Nào có phải cứ xăm mình là 'hổ báo' hay 'ăn chơi', có rất nhiều hình xăm tinh tế và ý nghĩa sẽ khiến bạn phải có cái nhìn khác về việc xăm mình.
Xăm mình ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là với giới trẻ. Rất nhiều người chọn một hình xăm để đánh dấu một mốc quan trọng trong cuộc đời, tạo động lực cho bản thân bằng một hình ảnh hay câu nói ý nghĩa nào đó luôn thường trực như một lời 'nhắc nhở', hay đơn giản là tạo điểm nhấn và thể hiện cái tôi.
Dù muốn dù không thì cho đến nay, nhiều người vẫn có sự thiếu thiện cảm dành cho những hình xăm. 'Ăn chơi', 'hư hỏng', 'đua đòi' hay thậm chí 'giang hồ' là những định kiến vẫn chưa thể xóa bỏ đối với ai mang trên mình những hình xăm.
Thế nhưng cũng không thể phủ nhận rằng nhiều hình xăm mang tính thẩm mỹ rất cao và có ý nghĩa sâu sắc.
Chuyện đã xăm là phải 'xăm trổ đầy mình' đã là 'xưa như Diễm'. Giờ đây, xu hướng các hình xăm nhỏ và tinh tế ngày càng phổ biến, đặc biệt là với những bạn nữ thích vẻ đẹp nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần cá tính.
Những hình xăm yêu thương
Hình xăm là thứ khó có thể xóa mờ, vậy nên người ta thường lựa chọn xăm những hình ảnh có ý nghĩa với mình nhất lên cơ thể, như để cảm nhận được rằng người điều thân thương nhất luôn ở bên họ từng giây, từng phút.
Người mẹ này đã lựa chọn xăm hình ảnh mình cùng đứa con thân yêu.
Những hình xăm che đi những vết sẹo xấu xí
Các tai nạn hay phẫu thuật thường để lại những vết sẹo vĩnh viễn trên cơ thể. Nhiều người lựa chọn hình xăm để che đi vết sẹo một cách đầy thẩm mỹ.
Những hình xăm mang ý nghĩa ấn tượng
Đôi khi, hình xăm còn là một cách thể hiện phương châm sống, một cách nhắc nhở bản thân về điều quan trọng nhất.
✔ Tờ lịch của ngày
✔ Món ngon của hôm nay: Salad bí ngòi nướng
1. NGUYÊN LIỆU
Bí ngòi xanh, vàng 1 trái (mỗi loại)
Ba rọi xông khói 100g
Bắp Mỹ luộc 1 chén
Chanh vàng 1 trái
Húng lủi
Muối, tiêu, dầu olive
Xốt Mayonnaise
2. SƠ CHẾ: Bí ngòi 2 màu cắt khoanh dày 3 li. Ba rọi xông khói áp chảo cho vàng giòn, cắt 1cm. Vỏ chanh mài nhuyễn. Húng lủi băm nhỏ.
3. THỰC HIỆN:
– Trộn đều 2 thìa canh dầu oliu với 1/3 thìa cafe muối, 1 thìa cafe vỏ chanh mài và 1 thìa cafe húng lủi băm. Phết hỗn hợp dầu lên bí ngòi, nướng bằng vỉ có đường sọc đến khi xém đều hai mặt.
– Pha xốt: Trộn đều 4 thìa canh xốt Mayonnaise, 1 thìa cafe húng lủi băm, 1 thìa cafe vỏ chanh mài, 1 thìa cafe nước cốt chanh.
4. CÁCH DÙNG: Bày rau nướng ra dĩa, phết xốt trộn, rồi để thịt ba rọi xông khói và bắp lên trên, trang trí với xốt Mayonnaise
5. MÁCH NHỎ: Chọn bí ngòi trái suôn vừa, có độ chắc, đều màu, cuống tươi, có vỏ nguyên vẹn, láng bóng, ko bị trầy xước là tươi ngon.