Điểm tâm 4/1: Hài hước 25 hình ảnh chứng minh 'giỏ nhà ai quai nhà nấy'

Những hình ảnh về sự giống nhau đến kỳ lạ này sẽ khiến bạn nhận ra mối liên hệ giữa cha mẹ và con cái đặc biệt đến mức nào.

Mái tóc truyền thống của gia đình
Sự giống nhau giữa bố và con gái
Cậu bé di truyền cặp mắt xám tuyệt đẹp từ mẹ
Đến dáng ngủ cũng phải y đúc
'Con cũng có xe nhé!'
Mẹ nào con nấy
Tạo dáng chụp ảnh cũng giống nhau
'Ba tôi và tôi vào năm 18 tuổi'
Cô bé giống hệt hình ảnh của bố lúc nhỏ
Biểu cảm đáng yêu của hai bố con
Gu ăn mặc cũng giống nhau
'Con hơn cha là nhà có phúc'
'Anh rể tôi được di truyền ngón cái tay trái từ mẹ và ngón cái tay phải từ bố'
'Tôi và cha mình khi ở cùng độ tuổi'
Chụp ảnh tự sướng cũng như hai giọt nước
Cô bé được di truyền hai màu tóc đặc biệt từ mẹ
'Ngón trỏ của ba tôi bị đứt hồi ông 10 tuổi, ngón trỏ của tôi cũng ngắn bằng của ông ấy luôn'
Cô bé thừa hưởng gen có hai màu mắt đặc biệt từ mẹ

✔ Thông tin bổ ích trong ngày

- Nếu các nhân vật trong những bộ phim hoạt hình nổi tiếng biến thành người: Những bức vẽ này sẽ khiến bạn có cái nhìn mới mẻ về các nhân vật quen thuộc với tuổi thơ.

- 12 thành phố và thị trấn kỳ lạ nhất trên thế giới bạn nên đến thăm một lần trong đời: Mỗi nơi trên thế giới đều có những nét khác biệt nhưng đây là những địa danh sẽ khiến bạn phải trầm trồ và thích thú vì sự độc đáo của nó.

- 1.015 bước đến Yamadera Risshakuji - Ngôi chùa đẹp nhất Nhật Bản: Để lên đến ngôi đền này, bạn sẽ phải bước 1.015 bước nhưng đổi lại, đó là một hành trình tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn.

✔ Món ngon của hôm nay: Súp gà chua cay

Một món ăn có vị chua cay giúp kích thích khẩu vị và nguyên liệu đa dạng của nó giúp người thưởng thức thay đổi khẩu vị và cân bằng dưỡng chất.

1. NGUYÊN LIỆU

  • Thịt ức gà: 100g
  • Măng tươi: 100g
  • Đậu hũ non: 1miếng
  • Nước dùng gà: 1,5 lít
  • Nấm đông cô tươi: 5 tai
  • Ớt sa tế: 1 thìa canh
  • Ngò rí, ớt sừng
  • Tiêu, bột năng
  • Giấm gạo lên men 
  •  Hạt nêm 

2. SƠ CHẾ:

Thịt ức gà luộc chín, xé sợi. Đậu hũ non cắt hạt lựu. Măng, nấm đông cô cắt sợi. Nấm đông cô ướp với 1 ít hạt nêm. Ngò rí cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát. Hòa tan 4 thìa canh bột năng với 1 tô nước.

3. THỰC HIỆN:

– Đun sôi nước dùng, cho gà vào, nêm 2 thìa canh hạt nêm, măng và nấm vào, 3 thìa canh Giấm gạo lên men và 1 thìa canh sa tế vào.

– Lần lượt cho nấm và măng, đậu hũ non vào, thêm nước bột năng vào từ từ, khuấy đều cho nước sánh lại,  rồi tắt bếp.

4. CÁCH DÙNG:

– Múc súp ra tô, rắc ngò rí và tiêu lên trên, ăn nóng kèm nước tương và ớt cắt lát.

– Nếu sử dụng nấm đông cô khô thì ngâm xong nên ướp với 1 ít hạt nêm để khử mùi hăng.

– Cho đậu hũ non vào sau cùng để đậu không bị nát.

Mai Hoa/giadinhmoi.vn