Nếu bạn đang muốn tặng ai đó một món quà bất ngờ thì hãy thử tham khảo những món quà khiến người nhận 'cạn lời' này.
Giá trị của món quà không nằm ở việc nó đáng giá bao nhiêu, mà thể hiện ở sự thấu hiểu người được tặng hay đôi khi là sự 'không giống ai' của nó.
✔ Tin nên đọc trong ngày
- Các phi hành gia trên Trạm vũ trụ Quốc tế trang trí Giáng sinh như thế nào? Không như chúng ta, các phi hành gia trên Trạm vũ trụ Quốc tế không dễ dàng về đoàn tụ gia đình và dịp lễ tết. Thay vào đó, họ cùng các đồng nghiệp tạo nên ngày lễ khó quên ngoài không gian.
- [Video] Hài hước cô bé 3 tuổi tuyên bố sa thải Ông già Noel và tổ chức giáng sinh kiểu mới: 'Bà cụ non' Mila là một nhân vật gây sốt cộng đồng mạng với những clip đáng yêu, tài ăn nói linh hoạt, biểu cảm và giọng điệu chững chạc khi mới chỉ 2, 3 tuổi.
- 23 mẹo thay đổi lối sống để khỏe mạnh và hạnh phúc hơn trong năm mới: Năm mới là thời gian mọi người thường nghĩ về sự phát triển bản thân. Thật may, bạn chỉ cần điều chỉnh lối sống để đạt được điều này mà không quá tốn kém cả sức lực và tiền bạc.
✔ Món ngon trong ngày: Cánh gà xốt nước tương
Món Cánh gà xốt nước tương có những miếng cánh gà màu nâu cánh gián đẹp mắt, nước xốt thì sánh sệt vừa phải. Cắn vào một miếng lại cảm nhận được hương vị đậm đà của cánh gà rim, nước xốt rất thơm mùi vị đặc trưng của nước tương, gừng và rượu trắng.
1. NGUYÊN LIỆU
Cánh gà: 500g
Giá, hẹ, bắp cải, cà rốt cắt sợi: 1 ít
Gừng băm: 1 củ
Tiêu, đường, tỏi băm, rượu trắng, tương ớt, dầu ăn
Nước tương, giấm gạo lên men của, hạt nêm
2. SƠ CHẾ:
– Cánh gà cắt đôi, ướp 1/2 thìa canh hạt nêm,1/3 thìa canh tiêu, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cafe gừng băm, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh rượu trắng, trộn đều.
– Pha xốt nước tương: 2 thìa canh nước tương, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh gừng băm, 1 thìa canh rượu trắng, 1 thìa canh tương ớt.
– Pha nước trộn dưa giá: 2 thìa canh Giấm gạo lên men, 1,5 thìa canh đường, 1/2 chén nước, khuấy tan, sau đó cho bắp cải, giá hẹ, cà rốt vào ngâm 15 phút. Vớt ra để ráo.
3. THỰC HIỆN: Áp chảo cánh gà cho hơi vàng đều hai mặt, cho xốt nước tương vào rim cho cánh gà chín.
4. CÁCH DÙNG: Dùng nóng với cơm hay bún. Dùng kèm dưa giá muối xổi.
5. MÁCH NHỎ:
– Áp chảo cánh gà cho vàng và thơm trước khi cho xốt vào rim sẽ giúp cánh gà ngon hơn.
– Rim gà với nước tương giúp tạo vị ngon đặc trưng cho món ăn.