Trong cuộc sống, đôi khi bạn sẽ bắt gặp những khoảnh khắc trùng hợp vô cùng 'khó đỡ'.
✔ Thông tin bổ ích trong ngày
- 3 biểu tượng nhỏ xíu giúp bạn không mất tiền oan khi mua hàng online: Dịp cuối năm là thời điểm các công ty, nhãn hàng giảm giá mạnh và cũng là thời điểm shopping online sôi động nhất năm. Tuy nhiên, có một số điểm cần lưu ý để đảm bảo không bị mất tiền oan khi mua sắm online.
- 9 câu nói vô tình của con cái khiến cha mẹ bị tổn thương: Do khoảng cách thế hệ, giữa con cái và bố mẹ thường xuyên xảy ra bất đồng quan điểm, mâu thuẫn. Tuy vậy, chúng ta vẫn cần lựa chọn ngôn từ để tránh vô tình làm tổn thương những người mình yêu thương nhất.
- Bộ ảnh chấn động về cuộc sống người Nhật khi đi tàu điện ngầm ở Tokyo giờ tan tầm: Những hình ảnh chân thực đến đáng sợ về sự đông đúc, chật chột, ngột ngạt của một trong những thành phố giàu có, sầm uất nhất thế giới.
Vào ngày cuối tuần, tại sao không thử một ón chay đầy đủ chất dinh dưỡng và màu sắc hấp dẫn, mang vị chua ngọt rất thanh và ngon miệng như món bò viên chay xào thập cẩm này nhỉ?
1. NGUYÊN LIỆU
Bò viên chay: 180g
Cà chua: 1 trái
Dưa leo: 1 trái
Thơm: 1/4 trái
Hành tây: 1/2 củ
Cần tàu: 2 cây
Muối, tiêu, đường, dầu hào chay, dầu ăn
Hành boarô, nước tương, bột ngọt, hạt nêm
2. SƠ CHẾ:
– Bò viên cắt đôi, trụng sơ, ướp 1/2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafeBột ngọt và ít tiêu, để thấm.
– Cà chua, hành tây cắt múi cau. Dưa leo cắt xéo. Thơm cắt lát. Cần tàu cắt khúc 3cm. Boa-ro cắt khúc, chẻ nhỏ.
3. THỰC HIỆN: Phi thơm boa-ro, xào bò viên, thêm dưa leo, cà chua, thơm và hành tây vào xào nhanh tay, nêm 1/2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe Bột ngọt, 1/2 thìa cafe muối, 2 thìa canh nước và 1 thìa canh dầu hào chay, cuối cùng thêm cần tàu vào rồi tắt bếp.
4. CÁCH DÙNG: Trình bày món xào ngon ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm nước tương và ớt cắt lát tùy khẩu vị.
5. MÁCH NHỎ:
– Nên ướp bò viên trước khi xào để bò viên thấm gia vị hơn.
– Xào các loại rau củ nhanh tay để giữ được chất dinh dưỡng và độ giòn của nguyên liệu.