Thế giới động vật có rất nhiều điều kỳ thú và những sự thật nho nhỏ này sẽ khiến bạn 'sốc văn hóa' trước những quy luật muôn màu của tự nhiên.
✔ Thông tin bổ ích trong ngày
- 8 căn cứ chứng minh nghịch lý: Càng lười biếng thì sẽ càng thành công: Thay đổi quan niệm về sự lười biếng và thành công.
- 7 bí quyết đơn giản của Hoa hậu Thế giới để có thân hình ‘đồng hồ cát’: Ngày 18/11, hoa hậu Ấn Độ Manushi Chhillar vừa đăng quang trong cuộc thi sắc đẹp Miss World 2017 được tổ chức tại Hải Nam, Trung Quốc. Manushi Chhillar là người đẹp thứ 6 của Ấn Độ giành ngôi vị cao nhất trong cuộc thi này.
- 10 mẹo của dân ‘shopping chuyên nghiệp’ để săn được hàng tốt giá rẻ trong ngày Black Friday: Thứ Sáu tuần này (24/11) là Ngày thứ Sáu đen tối ở Mỹ, ngày mà các mặt hàng được giảm giá đến 70%. Tuy nhiên, bạn sẽ khó có thể mua được món hàng giảm giá ưng ý nếu không biết cách.
✔ Món ngon của hôm nay: Cua đồng xúc bánh tráng
Cua đồng dồi dào vitamin, muối khoáng và đặc biệt là canxi. Chế biến cùng trứng vịt đánh tan, thịt xay nhuyễn tạo thành một chén nhỏ đầy đủ dưỡng chất, thơm ngon cho bữa ăn cả nhà sum họp.
1. NGUYÊN LIỆU
Cua xay 300g
Bánh tráng 2 cái
Trứng vịt 1 quả
Thịt xay 50g
Ớt sừng 1 quả
Hành tím củ 3 củ
Đậu phộng giã sơ, hành phi
Ngò gai, húng quế
Đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm
2. SƠ CHẾ:
– Cho cua xay vào tô, thêm từ từ nước vào, hòa tan kĩ rồi lọc lấy nước.
– Trứng vịt đánh tan rồi khuấy đều với nước cua, nêm 1/2 thìa cafe hạt nêm.
– Cho hỗn hợp nước cua lên bếp, khuấy đều đến khi nước sôi, thịt cua nổi lên, đóng thành miếng, múc thịt cua ra để riêng.
– Thịt xay ướp với 1/3 thìa cafe hạt nêm và một ít tiêu.
– Húng quế, ngò gai cắt nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi. Hành củ tím cắt lát.
3. THỰC HIỆN: Đun nóng dầu ăn, cho hành củ vào phi thơm, rồi cho thịt xay vào xào chín tới, tiếp tục cho thịt cua, đậu phộng và nêm thêm 1/2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe nước mắm, đảo nhanh, đến khi gia vị thấm đều, tắt lửa, cho húng quế, ngò gai và ớt sợi vào trộn đều.
4. CÁCH DÙNG: Múc cua đồng ra dĩa, rắc ít tiêu, ớt sợi, hành phi và đậu phộng lên trên. Ăn kèm bánh tráng nướng.
5. MÁCH NHỎ: Dùng trứng vịt trộn vào nước cua, giúp cua đóng váng dễ hơn và có màu tươi hơn.