Đôi khi có những khoảnh khắc tình cờ lại hoàn hảo đến không ngờ.
✔ Thông tin bổ ích trong ngày
- Lạ lùng món tempura lá phong chỉ có ở duy nhất 1 thành phố tại Nhật Bản: Món ăn đặc biệt này xuất hiện từ những năm 1300 và phải mất cả năm trời để chuẩn bị, nhưng thành quả thì thật sự xứng đáng.
- Gia đình nhờ thợ chuyên nghiệp chụp ảnh và cái kết gây sốc cho bất cứ ai nhìn thấy: Những bức ảnh như được chỉnh sửa bằng một đứa trẻ, vẽ lại toàn bộ khuôn mặt người thành dạng hoạt hình với những đôi mắt kẻ chỉ.
- Những bức ảnh hài hước khi bạn gặp 'bản sao' giống hệt mình: Dù không có quan hệ máu mủ ruột thịt, nhưng những người này lại có ngoại hình giống nhau đến khó tin.
✔ Món ngon của hôm nay: Đậu hũ bao bố
Bao bố đậu hũ tròn tròn, vàng rươm thật là hấp dẫn. Nhớ bổ sung món này vào thực đơn chay của gia đình bạn nhé!
1. NGUYÊN LIỆU
2. SƠ CHẾ:
– Đậu hủ cắt khối hình chữ nhật 6×4 cm, chiên vàng, múc phần ruột ra để tạo thành những 'bao bố' nhỏ. Phần ruột tán nhuyễn.
– Nấm đông cô ngâm mềm, cắt hạt lựu.
3. THỰC HIỆN:
– Nhồi 'bao bố': Phi thơm poa-rô, cho rau củ vào xào, nêm 2 thìa cafe hạt nêm từ nấm hương và hạt sen, 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe tiêu, trút ra dĩa, trộn với phần ruột đậu hủ tán nhuyễn. Cho nhân vào “bao bố” và dùng bông hẹ cột nhẹ tay.
– Phi thơm tỏi, xào cải thìa nêm 1 ít hạt nêm từ nấm hương và hạt sen.
– Làm xốt: Hòa tan 1 chén nước với 1 thìa canh dầu hào chay, 2 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa cafe hạt nêm từ nấm hương và hạt sen và 1 thìa canh tương ớt, nấu sôi, giảm lửa, thêm 1/2 thìa canh nước bột năng khuấy sệt. Sau cùng cho 1/2 thìa cafe dầu mè vào đảo đều.
– Cho 'bao bố' vào nước xốt kho 5 phút, tắt lửa.
4. CÁCH DÙNG:
Xếp 'bao bố' lên dĩa có lót cải thìa và chan xốt lên trên trước khi ăn
5. MÁCH NHỎ:
– Lấy kỹ phần ruột đậu hũ ở phía trên cho thật mỏng để tạo hình bao bố đẹp hơn.
– Giảm lửa khi cho bột năng pha loãng vào để xốt không bị vón cục.