Chúng ta vẫn biết rằng 'quảng cáo chỉ là ánh trăng lừa dối', nhưng đôi khi dù đã sờ tận tay sản phẩm thì những thiết kế bao bì cũng khiến khách hàng dở khóc dở cười.
✔ Thông tin bổ ích trong ngày
- 13 tuyệt chiêu để ôn tập kiểm tra trong 1 tuần: Sau đây là 13 tuyệt chiêu học tập do các nhà nghiên cứu và các nhà khoa học đưa ra. Chúng sẽ là công cụ hữu ích giúp bạn vượt qua mọi kỳ thi với kết quả tốt.
- Những câu chuyện tình yêu chứng minh định mệnh là có thật: Nếu vẫn còn hoài nghi về định mệnh trong cuộc sống, thì những câu chuyện tình yêu này sẽ chứng minh cho bạn rằng, định mệnh là có thật.
- 5 câu chuyện thú cưng cứu người gây xúc động trên thế giới: Thú cưng không chỉ là người bạn thân thiết trong gia đình, mà đôi khi chúng còn trở thành 'ân nhân' của con người.
✔ Món ngon của hôm nay: Tôm chiên lá cà ri
Tôm ngọt thanh với lớp áo bột giòn rụm phủ bên ngoài, thơm lừng mùi cà ri sẽ khiến bạn mê mẩn tức thì. Chấm thêm chút sốt chua chua, ngọt ngọt thì thật hết ý. Nào, xắn tay áo lên và vào bếp ngay thôi.
1. NGUYÊN LIỆU
2. SƠ CHẾ:
– Lá cà ri cắt nhỏ lấy 1 thìa canh.
– Tôm bóc vỏ chừa đuôi, rút chỉ đen trên sống lưng. Ướp tôm với 1 thìa cafe nước cốt chanh, 1 thìa canh hành tỏi băm, 1/2 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa cafe bột cà ri, 1 thìa canh lá cà ri cắt nhỏ.
– Pha Bột Chiên Giòn với nước theo tỉ lệ 1 gói 150g với 150ml nước.
3. THỰC HIỆN:
– Làm xốt: Phi dầu với tỏi băm, cho 3 thìa canh xốt cà chua, 1 thìa canh tiêu xanh giã dập, 1/2 chén thơm cắt hạt lựu, đun sôi, nêm 1/2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe hạt nêm xốt hơi sánh lại thì tắt lửa.
– Bắc chảo dầu đun nóng, cho cành lá cà ri vào chiên. Sau đó nhúng tôm qua bột, áo đều bột quanh mình tôm, chừa phần đuôi. Cho tôm vào dầu, chiên chín vàng, rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu.
4. CÁCH DÙNG:
Bày tôm chiên ra đĩa, thêm lá cà ri chiên và dùng kèm với xốt chấm.
5. MÁCH NHỎ:
– Thêm lá cà ri cắt nhỏ giúp tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.
– Thêm tiêu xanh vào xốt thơm để cân bằng vị và tạo điểm nhấn cho xốt chấm.