Điểm tâm 15/12: 20 nỗi khổ mà ai cũng từng trải qua trong mùa đông

Bên cạnh những món ăn ngon, những dịp lễ với đủ hoạt động hay ho thì mùa đông cũng đem đến những phiền phức 'khó đỡ'.

Chưa kịp 'quẩy' thì đã tối
Mùa đông sao phải cạo lông?
Tại sao cô không hiểu nỗi lòng em?
Nỗi khổ muôn đời với quần tất
Buồn lắm nhưng...
Bóc môi - cách giải trí đầy thi thú vào mùa đông
Tui có nỗi khổ riêng mà
Vừa lạnh vừa mưa là cái thời tiết đáng ghét nhất
Chỉ cần ấm thì có như cây xúc xích di động cũng được
Tại sao hồi nhỏ có thể không biết lạnh là gì thế nhỉ?
Sự khác biệt giữa phim ảnh và thực tế

✔ Thông tin bổ ích trong ngày

- Những tác phẩm lỗi dịp Giáng sinh thử độ trong sáng đầu óc bạn: Những tác phẩm lỗi hài hước mùa Giáng sinh khiến chúng ta không khỏi bật cười.

- Cách siêu thú vị và đơn giản để mẹ và con gái diện đồ đôi: Những ý tưởng đơn giản nhưng vô cùng sáng tạo sẽ giúp bạn và con gái có những bộ cánh ấn tượng và không hề đụng hàng.

- Những định kiến sai lầm về con người và văn hóa Nhật Bản: Ăn sushi hàng ngày, hâm mộ truyện tranh anime, có những sở thích kỳ quặc, v.v. là những định kiến sai lầm về người Nhật mà họ rất ghét.

✔ Món ngon của hôm nay: Salad tôm dâu tây táo đỏ

1. NGUYÊN LIỆU

Tôm sú 300g

Táo đỏ 1 quả

Dâu tây 9 quả

Bắp cải tím 100g

Xà lách carol 100g

Sữa chua không đường 2 thìa canh

Sữa đặc có đường 2.5 thìa canh

Chanh 2 quả

Rau húng lủi

Dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt, xốt Mayonnaise

2. SƠ CHẾ:

– Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng, lấy chỉ lưng. 

– Táo đỏ để vỏ, cắt sợi nhỏ, ngâm vào tô nước có ít muối để giúp táo không bị thâm rồi vớt ra để ráo.

– Dâu tây bỏ cuống, cắt lát mỏng theo chiều dọc.

– Bắp cải tím cắt sợi nhuyễn. Xà lách carol cắt khúc ngắn 3cm. Chanh vắt nước cốt, phần vỏ chanh mài nhỏ.

3. THỰC HIỆN:

– Tôm sú nêm 1/4 thìa cafe muối, 1/4 thìa cafe bột ngọt,1/4 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa cafe nước cốt chanh. 

– Pha xốt: 1/4 thìa cafe muối, 2 thìa canh sữa chua không đường, 2.5 thìa canh sữa đặc có đường, 3 thìa canh nước cốt chanh, 3 thìa canh xốt Mayonnaise và 2/3 thìa cafe vỏ chanh cà nhỏ. 

– Cho ít dầu vào chảo, đun nóng rồi cho tôm vào chiên áp chảo cho vàng 2 mặt.

4. CÁCH DÙNG: Cho táo đỏ, bắp cải tím, xà lách carol vào tô rồi cho hỗn hợp xốt đã pha vào trộn đều. Bày ra đĩa, xếp dâu tây cắt lát xung quanh, trang trí xốt Mayonnaise lên trên mặt salad. Sau cùng xếp tôm lên trên, trang trí bằng lá húng lũi.

5. MÁCH NHỎ:

– Táo đỏ để nguyên vỏ để giúp tạo độ giòn cho táo và giữ nguyên các chất vitamin có trong táo.

– Cho ít nước chanh vào tôm để khử mùi tanh của tôm.

Mai Hoa/giadinhmoi.vn