Ngoài những khoảnh khắc khiến ta trầm trồ thán phục, nhiều nhà thiết kế cũng cho ra những sản phẩm khiến người dùng không biết nên cười hay nên khóc.
✔ Thông tin bổ ích trong ngày
- Hài hước sự thật đằng sau 25 bức ảnh 'triệu like': Sống ảo là cả một nghệ thuật. Đằng sau những bức ảnh lung linh, ngọt ngào, lãng mạn,... là cả một ekip 'có tâm và có tầm'.
- Chết cười với những 'thảm họa' dịch thuật chỉ có ở Việt Nam: Khi các từ tiếng Việt được dịch theo kiểu ghép từng chữ sang tiếng Anh hoặc ngược lại.
- Chết cười với loạt ảnh cách mèo giữ ấm vào mùa đông: Mùa đông không chỉ khiến con người chúng ta cảm thấy lạnh lẽo, muốn mặc áo ấm và ngồi ở những nơi ấm áp, mà loài mèo cũng muốn có một chiếc 'máy sưởi' để vượt qua mùa đông lạnh giá.
Món chay vừa tốt cho sức khoẻ, lại vừa hấp dẫn nhìn ngon mắt thì chỉ có thể là Đậu kho gừng! Cà chua, cà rốt thấm vị, thơm mùi gừng, đậu chín mềm vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên, rưới cùng nước sốt cà chua nhẹ cho hương vị hài hoà nhưng cực kì lôi cuốn.
1. NGUYÊN LIỆU
Đậu Hà Lan trái 150g
Đậu cô ve 150g
Chả chay 100g
Cà chua 2 quả
Cà rốt 100g
Nước dừa tươi 150ml
Hành boaro, gừng băm
Đường, muối, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước tương
2. SƠ CHẾ: Đậu cô ve cắt khúc 7cm. Chả chay cắt miếng tam giác 3 cm. Cà chua cắt múi cau vừa. Cà rốt tỉa hoa mai 5 cánh, cắt lát dày 2cm. Hành boaro cắt lát mỏng.
3. THỰC HIỆN:
– Pha xốt kho: Hòa tan 7 thìa canh nước tương, 3 thìa canh đường, 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt, 1/2 thìa cafe muối và 150ml nước dừa tươi.
– Đun nóng dầu ăn, cho hành boaro và 1 thìa canh gừng băm vào, xào thơm, rồi cho rau củ vào xào sơ, cho tiếp xốt kho vào, kho khoảng 5-7 phút, cho cà chua và chả chay vào, nấu thêm 3 phút đến khi nước sánh lại, nếm vị vừa ăn. Tắt lửa.
4. CÁCH DÙNG: Trình bày món ăn ra dĩa, rắc lên ít tiêu. Dùng nóng với cơm.
5. MÁCH NHỎ:
– Sử dụng cà chua giúp món ăn có vị hài hòa hơn.
– Pha hỗn hợp xốt trước giúp gia vị thấm đều vào nguyên liệu.