✔ Món ngon của hôm nay: Canh cá hồi nấu nấm
Được mệnh danh là siêu thực phẩm tốt cho sức khoẻ, cá hồi vừa ngon lại vừa dễ chế biến, nhất là khi dùng nấu canh cá hồi nấm. Vị chua nhẹ, cay nhẹ của canh hoà quyện miếng cá chín vừa ngọt thịt tự nhiên đảm bảo bạn vừa ăn vừa tấm tắc hít hà!
1. NGUYÊN LIỆU
Cá hồi 200g
Nấm kim châm 150g
Nấm đông cô tươi 5 tai
Nấm bào ngư 150g
Cà chua bi 100g
Hành tỏi băm 100g
Ớt hiểm 1 trái
Húng quế
Muối, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm
2. SƠ CHẾ:
– Cá hồi cắt lát vừa ăn ướp với 1/2 thìa cafe hạt nêm, để thấm.
– Nấm kim châm cắt đôi. Nấm đông cô cắt lát mỏng. Nấm bào ngư xé nhỏ.
– Cà chua bi cắt đôi. Ớt hiểm đập dập. Húng quế cắt nhỏ.
3. THỰC HIỆN: Phi thơm hành tỏi băm, cho cà chua bi vào xào sơ, đổ vào 1,2 lít nước, đun sôi, cho các loại nấm vào nấu vừa chín tới, nêm vào 1/2 thìa cafe muối, 2 thìa canh hạt nêm, cuối cùng cho cá hồi vào đun sôi, nêm thêm 1 thìa canh nước mắm, tắt lửa, cho rau thơm vào đảo đều.
4. CÁCH DÙNG: Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm.
5. MÁCH NHỎ: Cho cá hồi vào sau cùng để cá chín tới và không bị nát.
Mai HoaBạn đang xem bài viết Điểm tâm 12/12: 23 bức ảnh chớp khoảnh khắc tuyệt đẹp mà không cần đến Photoshop tại chuyên mục Tin tức của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].