Điểm tâm 12/12: 23 bức ảnh chớp khoảnh khắc tuyệt đẹp mà không cần đến Photoshop

Một vạt nắng, cầu vồng sau mưa, bong bóng xà phòng... những điều nhỏ bé giản dị quanh ta đôi khi cũng tạo nên những khoảnh khắc tuyệt đẹp.

Quả bóng lửa khổng lồ này thực ra là một đám mây ở Morocco
Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc giao mùa tuyệt đẹp trong một khu vườn ở thành phố Portland (Mỹ)
Sự kết hợp của chiếc cửa sổ trang trí bằng giấy màu đón Giáng sinh và chú mèo ham sưởi nắng
'Khi đang đi dạo trong rừng thì tôi bắt gặp một chiếc cây bị sét đánh. Trước khi lính cứu hỏa tới, tôi đã kịp ghi lại khoảnh khắc này' - chủ nhân bức ảnh chia sẻ
Khi bọt sóng vỗ về cũng tựa như một chiếc chăn êm ái
Khoảnh khắc chiếc cây bị thiêu đốt từ bên trong - bức ảnh chưa hề qua chỉnh sửa
Cầu vồng đôi sau cơn mưa ở Grand Canyon
Một buổi sớm ở Iceland
Mặt trăng trên miệng núi lửa Mauna Kea ở Hawaii
Khi thác nước cũng đóng băng
Phải chăng đại bàng cũng đang thầm tán thưởng vẻ đẹp của mình qua hình ảnh phản chiếu trên băng?
Choáng ngợp khi mở cửa lều và nhìn thấy khung cảnh tuyệt đẹp bên ngoài
Trong một ngày sương mù, tháp Sutro tại San Francisco tựa như một con thuyền trôi giữa làn mây
Đỉnh cao của sống ảo là đây
Khung cảnh buổi sớm đẹp đến khó tin
Khoảnh khắc khi vệ tinh bay qua một cơn bão với sấm sét xé toạc bầu trời
Một góc chụp khác đã thay đổi tất cả
Ánh hoàng hôn hắt lên mình chú chó này khiến nó như đang tỏa sáng
Chỉ là một vạt nắng hắt qua cửa sổ
Tựa như ai đó đã đánh bông những đám mây ở Kamchatka
Một đợt 'xả lũ' trên thiên đình chăng?
Apple phiên bản tự nhiên

✔ Món ngon của hôm nay: Canh cá hồi nấu nấm

Được mệnh danh là siêu thực phẩm tốt cho sức khoẻ, cá hồi vừa ngon lại vừa dễ chế biến, nhất là khi dùng nấu canh cá hồi nấm. Vị chua nhẹ, cay nhẹ của canh hoà quyện miếng cá chín vừa ngọt thịt tự nhiên đảm bảo bạn vừa ăn vừa tấm tắc hít hà!

1. NGUYÊN LIỆU

Cá hồi 200g

Nấm kim châm 150g

Nấm đông cô tươi 5 tai

Nấm bào ngư 150g

Cà chua bi 100g

Hành tỏi băm 100g

Ớt hiểm 1 trái

Húng quế

Muối, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm

2. SƠ CHẾ:

– Cá hồi cắt lát vừa ăn ướp với 1/2 thìa cafe hạt nêm, để thấm. 

– Nấm kim châm cắt đôi. Nấm đông cô cắt lát mỏng. Nấm bào ngư xé nhỏ. 

– Cà chua bi cắt đôi. Ớt hiểm đập dập. Húng quế cắt nhỏ.

3. THỰC HIỆN: Phi thơm hành tỏi băm, cho cà chua bi vào xào sơ, đổ vào 1,2 lít nước, đun sôi, cho các loại nấm vào nấu vừa chín tới, nêm vào 1/2 thìa cafe muối, 2 thìa canh hạt nêm, cuối cùng cho cá hồi vào đun sôi, nêm thêm 1 thìa canh nước mắm, tắt lửa, cho rau thơm vào đảo đều.

4. CÁCH DÙNG: Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm.

5. MÁCH NHỎ: Cho cá hồi vào sau cùng để cá chín tới và không bị nát.

Mai Hoa/giadinhmoi.vn