Hình ảnh của những đoạn phim trước và sau khi có bàn tay kỹ xảo sẽ khiến bạn tin rằng 'nghệ thuật chỉ là ánh trăng lừa dối'.
Công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính (CGI - Computer-generated Imagery) ngày càng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực làm phim. Hầu hết các phim bom tấn hiện nay như 'Người nhện', 'Cướp biển vùng Caribbean', 'Deadpool', 'Fast & Furious', 'Người đẹp và Quái vật'... đều có sự đóng góp lớn của kỹ xảo.
Tuy nhiên, những đoạn phim trước khi có xử lý kỹ xảo có thể khiến bạn 'té ngửa' vì sự khác biệt một trời một vực.
✔ Thông tin bổ ích trong ngày
- 6 sự thật thú vị về bộ phim hoạt hình Coco được Disney tiết lộ: Coco đang là bộ phim hoạt hình hấp dẫn lấy không ít nước mắt của người xem tại phòng vé.
- Chết cười với những 'bộ cánh' của thú cưng trong mùa đông: Mùa đông đến, không chỉ con người mà động vật cũng cần có áo ấm. Cùng Gia Đình Mới ngắm nhìn những 'bộ cánh' vô cùng độc đáo của thú cưng khiến bạn không nhịn được cười.
- Những bức ảnh 'sống ảo' trên Instagram khiến bạn giật mình khi biết sự thật: Nhìn những bức ảnh hoàn hảo trên Instagram, bạn sẽ giật mình và không thể nhịn cười khi biếtsự thật sau bức ảnh như thế nào.
`
Là món ăn nhẹ vừa thơm vừa giòn, ăn không ngán, có sự hòa quyện giữa cái ngọt và béo của dồi trường với cái thơm của hành và gừng.
1. NGUYÊN LIỆU
Dồi trường: 300g
Hành tây: 100g
Hành lá: 50g
Ớt sừng: 1 trái
Gừng: 1 củ nhỏ
Chanh: 1 trái
Tỏi băm, tỏi phi
Rau thơm, rượu trắng
Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm
2. SƠ CHẾ:
– Dồi trường rửa sạch với nước có pha ít muối. Gừng gọt vỏ, 1/2 cắt sợi, 1/2 băm nhuyễn. Hành tây cắt múi. Hành lá cắt khúc. Tỏi phi thơm với ít dầu ăn. Ớt sừng 1/2 cắt sợi, 1/2 băm nhỏ.
– Pha nước mắm gừng: hòa tan 1 thìa canh đường với 1/4 chén nước mắm, thêm 2 thìa canh gừng bằm, 1 thìa cafe tỏi, 1 thìa cafe ớt bằm và 2 thìa cafe nước cốt chanh.
3. THỰC HIỆN:
– Luộc dồi trường trong nước có gừng, muối và 1m rượu trắng khoảng 15 phút, vớt ra cho ngay vào nước lạnh có pha phèn chua rồi xả sạch.
– Cắt dồi trường thành khúc 3cm, thêm 1/2 thìa cafe hạt nêm vào trộn đều, xếp ra dĩa với gừng cắt sợi, hành tây và hành lá. Trước khi ăn, hấp lại khoảng 10 phút cho nóng, rưới dầu tỏi lên trên.
4. CÁCH DÙNG: Dùng nóng, trang trí với ớt cắt sợi, ăn kèm với rau thơm và chấm nước mắm gừng.
5. MÁCH NHỎ:
– Luộc dồi trường khoảng 15 phút, không luộc lâu vì dồi trường sẽ dai không ngon.
– Ngâm dồi trường trong nước có phèn chua để dồi trường được trắng và giòn.
– Lựa dồi trường thẳng, mịn không có đốm đen hoặc xám màu.