Bánh sữa tươi chiên là món ăn mới lạ, ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Dưới đây là cách làm bánh sữa tươi chiên đơn giản, thơm ngon khó cưỡng.
Bánh sữa tươi chiên là món ăn được nhiều người yêu thích vì thơm ngon, giàu dĩnh dưỡng và phù hợp với mọi độ tuổi. Làm bánh sữa tươi chiên rất đơn giản, các nguyên liệu dễ kiếm và không tốn nhiều thời gian.
+ 2 bịch sữa tươi có đường hoặc không đường (tương đương 440ml)
+ 8 quả trứng gà
+ 50gr bột bắp
+ 100gr đường
+ 2 ống vani
+ 200gr bột chiên xù
+ Dầu ăn.
Bước 1: Làm bột bánh sữa tươi
+ Tách 2 lòng đỏ trứng ra bát, cho 2 ống vani, đường, bột bắp vào quấy đều tới khi thành hỗn hợp đồng nhất.
+ Cho sữa tươi vào khuấy kỹ cho tan đường.
+ Cho hỗn hợp này lên bếp, đun lửa vừa và khuấy liên tục tới khi hỗn hợp sệt lại và nổi bóng thì tắt bếp.
+ Để nguội, lấy dầu ăn phết đều bề mặt hộp đựng thực phẩm rồi đổ hỗn hợp trên vào, san phẳng bề mặt. Để ngăn mát trong 90 phút.
Bước 2: Xay bột chiên
+ Cho bột chiên xù vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, giữ trong hộp kín để bột chiên xù không bị ỉu, mất mùi.
Bước 3: Đánh trứng gà
+ Dùng số trứng gà còn lại tách lấy lòng đỏ, lấy thêm 1 lòng trắng trứng, khuấy đều cho tan hết.
Bước 4: Chuẩn bị chiên bánh
+ Lấy hộp đựng hỗn hợp trứng sữa ra khỏi tủ lạnh, cắt thành những miếng vuông hoặc chữ nhật vừa ăn.
+ Cắt xong cho từng miếng bánh vào tô trứng rồi lật đều cho trứng bám đều các mặt rồi bỏ vào hộp đựng bột chiên xù đã xay mịn, lăn đều cho bánh dính bột.
+ Thả bánh vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù 1 lần nữa.
Bước 5: Chiên bánh
+ Cho chảo lên bếp rồi đổ dầu ăn vào đun nóng.
+ Chiên ngập bánh, để lửa to cho bánh nhanh chín và có màu vàng.