Cách làm bánh chuối chiên phồng thơm nức, giòn rụm, ai ăn cũng thích

Mùa đông ăn bánh chuối chiên là rất hợp. Dưới đây là cách làm bánh chuối chiên đơn giản, thơm ngon, giòn rụm.

Bánh chuối chiên là thức quà vặt rất hợp với mùa đông. Nguyên liệu sẵn có, dễ làm lại đặc biệt đưa miệng, thơm ngon.

Nguyên liệu

- Chuối sứ chín: 5-6 trái

- Bột mì và bột gạo mỗi mẫu 100 gram

Cách làm

- Trước hết, hòa tan bột mì và bột gạo với nước cho hỗn hợp sánh vào. Sau đó lấy 1 muỗng canh đường, chút xíu muối cho vào hỗn hợp bột, đánh đầu.

- Cho bột nghỉ 30 phút.

- Chuối mua về lột vỏ, cắt thành hai nửa, sau đó dùng bao nilong ép mỏng.

- Lấy chuối nhúng vào hỗn hợp bột đã pha ban đầu.

- Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi cho bánh chuối vào chiên.

- Khi nào thấy chuối ngả màu vàng rộm, rộp lên thì vớt ra để ráo.

- Nên vớt chuối ra giấy thấm dầu rồi ăn khi còn nóng sẽ ngon nhất.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan