Bánh chuối chiên là thức quà vặt rất hợp với mùa đông. Nguyên liệu sẵn có, dễ làm lại đặc biệt đưa miệng, thơm ngon.

Nguyên liệu
- Chuối sứ chín: 5-6 trái
- Bột mì và bột gạo mỗi mẫu 100 gram
Cách làm
- Trước hết, hòa tan bột mì và bột gạo với nước cho hỗn hợp sánh vào. Sau đó lấy 1 muỗng canh đường, chút xíu muối cho vào hỗn hợp bột, đánh đầu.

- Cho bột nghỉ 30 phút.
- Chuối mua về lột vỏ, cắt thành hai nửa, sau đó dùng bao nilong ép mỏng.

- Lấy chuối nhúng vào hỗn hợp bột đã pha ban đầu.

- Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi cho bánh chuối vào chiên.

- Khi nào thấy chuối ngả màu vàng rộm, rộp lên thì vớt ra để ráo.

- Nên vớt chuối ra giấy thấm dầu rồi ăn khi còn nóng sẽ ngon nhất.