Khi mang thai, khẩu vị của mẹ bầu bắt đầu thay đổi và có thể sẽ thích thưởng thức một vài món ăn cay. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đồ ăn cay có hại cho sự phát triển của thai nhi.
Vậy thực tế đồ ăn cay có an toàn khi mang thai không?
Ăn đồ cay là an toàn để tiêu thụ khi mang thai, nhưng trong chừng mực. Thực tế, khi trong bụng mẹ, bé thích thay đổi vị giác. Nếu mẹ bầu cho bé nếm thử nhiều vị khác nhau trước và sau sinh thì sau này bé sẽ ít kén ăn hơn.
Mặt trái của việc thường xuyên ăn đồ cay khi mang thai là sự khó chịu mà nó gây ra.
Ốm nghén rất phổ biến trong thời kỳ đầu mang thai. Đồ ăn cay sẽ gây buồn nôn và đau dạ dày do thay đổi nồng độ hormone, thậm chí còn khiến tình trạng ốm nghén trở nên tồi tệ hơn.
Nguy cơ ợ nóng và các vấn đề tiêu hóa khác có thể trở nên tồi tệ hơn nếu ăn quá nhiều đồ ăn cay.
Nếu bạn ăn đồ ăn cay, hãy uống một ly sữa hoặc một thìa mật ong để giảm thiểu hoặc ngăn ngừa chứng ợ nóng.
Capsaicin- một hợp chất có trong ớt được biết là ngăn ngừa sự hình thành các tế bào ung thư. Nếu bạn ăn ớt với số lượng hạn chế và không gặp bất kỳ khó chịu nào khi tiêu thụ thực phẩm chứa ớt thì ăn ớt được coi là tốt.
Tiêu thụ ớt quá mức có thể dẫn đến loét dạ dày và ợ nóng. Ngoài ra, ớt làm giảm lượng fibrin trong máu, làm giảm đông máu. Điều này có thể dẫn đến chảy máu quá mức.
Khi mang thai, bạn nên biết những gì bạn cần ăn và tránh để có thai kỳ khỏe mạnh. Điều tốt nhất các mẹ bầu có thể làm là thực hiện chế độ ăn uống đa dạng, khỏe mạnh. Nếu bạn còn lo lắng, hãy xin ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia.