Nước mía là thức uống giải khát giàu dinh dưỡng và có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe của chúng ta theo nhiều cách khác nhau.
Nước mía có thể giúp cơ thể giữ ấm vào mùa đông, làm mát vào mùa hè. Dù có vị ngọt nhưng nước mía lại có hàm lượng calo thấp.
Khi thêm chanh, quất và muối vào nước mía sẽ làm tăng thêm hương vị và cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Dưới đây là một số lý do vì sao bạn nên uống nước mía.
Mía giúp điều chỉnh lượng glucose trong cơ thể do có chất tạo ngọt tự nhiên, do đó an toàn cho bệnh nhân tiểu đường.
Tuy nhiên người mắc bệnh tiểu đường không nên lạm dụng.
Người bị bệnh vàng da nên uống nước mía, vì nó rất tốt cho gan.
Nước mía giúp cải thiện chức năng gan và phòng ngừa các bệnh liên quan đến gan.
Hệ miễn dịch khỏe mạnh là nhu cầu trong thời kỳ đại dịch.
Uống nước mía thường xuyên có thể tăng cường khả năng miễn dịch và bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh nhiễm virus khác nhau.
Lượng chất xơ cao trong mía giúp bạn no lâu hơn, giảm cân, giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể và bảo vệ trái tim khỏe mạnh.
Nước mía có tác dụng kỳ diệu trong việc giảm mụn trứng cá. Nó có hàm lượng sucrose cao, hỗ trợ chữa lành vết thương.
Nó loại bỏ các dấu vết trên da và loại bỏ nội dung độc hại trong cơ thể.
Nước mía có nhiều canxi, magiê, sắt, kali và phốt pho. Tất cả những thành phần này giúp cải thiện sức khỏe của xương.
(Theo Times of India)