6 bí mật 'rùng mình' trong các nhà hàng nổi tiếng mà nhân viên sẽ không bao giờ hé lộ

Đi nhà hàng ăn là một cái gì đó rất 'sang chảnh' mà nhiều người mong muốn. Tuy nhiên, đằng sau vẻ đẹp, mùi thơm hấp dẫn của món ăn, bạn có thực sự biết nó có đảm bảo vệ sinh hay không. Dưới đây là một số bí mật trong khâu vệ sinh ở các nhà hàng bạn nhất định nên lưu ý!

Súp

Món súp khai vị bao giờ cũng được bưng lên nóng hổi. Tuy nhiên bạn đừng nghĩ rằng nó được nấu vừa mới xong, thông thường một lượng lớn súp phục vụ trong ngày sẽ được nấu trước, sau đó chứa vào một thùng to giữ nhiệt, đảm bảo nó sẽ được giữ nóng trong nhiều giờ.

Cocktail với trái cây

Các loại quả như chanh, cam... gần như không bao giờ được làm sạch thực sự, chúng thường chỉ được xử lý bằng cách lau bằng tay trần của người phục vụ.

Bánh pizza chay

Có chất béo động vật trong nước sốt như một chất làm đặc tự nhiên.

Đừng mua bỏng ngô trong xuất chiếu phim đầu tiên

Bởi đó là tất cả chỉ là bỏng ngô của đêm qua được giữ trong túi và hâm nóng lại vào buổi sáng hôm sau.

Soda với nước đá

Theo một số nghiên cứu, số lượng vi khuẩn trong đá của  McDonald's, Burger King, KFC và thậm chí Starbucks còn nhiều hơn trong các nhà vệ sinh, bởi các máy làm đá rất hiếm khi được làm sạch.

Đừng gọi thứ gì đơn độc trên menu

Nếu bạn nhìn thấy thứ gì đó trên menu và không thể tìm thấy ít nhất 1 hoặc 2 món đồ khác mà có cùng nguyên liệu thì đừng gọi món đó. Ví dụ nếu trong một nhà hàng có món sandwich thịt lợn chẳng hạn, nhưng các món khác đều không dùng thịt lợn thì đừng gọi.

Bởi nó không được đặt hàng thường xuyên, vì thế có thể nó không tươi. Nó sẽ không khiến bạn bị bệnh nhưng chắc chắn nó không được mới và ngon như bạn mong đợi.

Đây là một số bí mật trong các nhà hàng ăn uống, bạn nên biết để có sự lựa chọn tốt nhất khi đi ăn rồi đúng không?

Theo Brightside

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan