7 loại quả dễ kiếm cho người bệnh tiểu đường

Trái cây là nhóm thực phẩm cần thiết cho tất cả mọi người, trong đó có người bệnh tiểu đường. Sau đây là một số loại trái cây dễ kiếm và phù hợp cho người bệnh tiểu đường.

Các loại trái cây phù hợp cho người bệnh tiểu đường là những loại chứa ít glucose, nhiều chất xơ, và vitamin.

Dưới đây là một số loại trái cây phù hợp cho người bệnh tiểu đường, dễ kiếm tại Việt Nam.

1. Ổi

Empty

Đây là một món ăn nhẹ lí tưởng do có chỉ số đường huyết thấp.

Ổi giàu chất xơ, vitamin C, kali và các chất chống oxy hóa. Ngoài ra, ổi cũng có tốt cho hệ tiêu hóa.

2. Cam

Empty

Cam là một nguồn thực phẩm chứa nhiều các hợp chất flavonoid, được chứng minh có khả năng kháng viêm, chống oxi hóa, chống đề kháng insulin cũng như làm tăng sự nhạy cảm với insulin.  

Chỉ với một quả cam bạn có thể bổ sung hầu hết lượng vitamin C mà cơ thể cần trong một ngày (trung bình có 63 mg vitamin C/quả). Trong khi đó, mỗi quả cam chỉ có 16 gram carbohydrate và 65 calo.

3. Chuối

Empty

Chuối chứa nhiều kali, vitamin C.

Tốt nhất nên sử dụng chuối khi vừa chín tới. Nếu để chuối càng chín và chuyển sang màu vàng đậm, nâu, thì hàm lượng đường trong chuối sẽ càng tăng.

Khẩu phần chuối được khuyến nghị cho người bị tiểu đường là nửa quả mỗi ngày.

4. Đu đủ

Empty

Đu đủ là một lựa chọn tốt cho bệnh nhân đái tháo đường vì chỉ số đường huyết của nó ở mức trung bình.

Bên cạnh đó, theo một số báo cáo, đu đủ có khả năng làm giảm đường huyết.

Ngoài ra, các hợp chất flavonoid - các chất chống oxy hóa tự nhiên có trong đu đủ - cũng có khả năng điều hòa đường huyết trong cơ thể trong một số nghiên cứu.

5. Táo

Empty

Việc ăn một quả táo mỗi ngày có thể giúp bạn tránh được nhiều bệnh tật.

Theo USDA, một quả táo cỡ trung bình chỉ có 95 calo và 25 gram carbohydrate.

Táo cũng chứa nhiều chất xơ (trung bình khoảng 4 gram mỗi quả) và cung cấp vitamin C. Nếu có thể, bạn đừng nên gọt vỏ táo. Vỏ táo chứa chất xơ và chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tim mạch.

6. Lê

Empty

Lê là một nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời cho người mắc bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, lê cũng chứa nhiều vitamin C, vitamin K, kali và chất chống oxi hóa.

Nên bảo quản lê ở nhiệt độ phòng cho đến khi chín.

7. Nho

Empty

Nho là một loại trái cây lành mạnh, giúp bổ sung thêm một số chất xơ, vitamin C và vitamin K.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được loại trái cây phù hợp cho người bị tiểu đường.

Việc bổ sung dinh dưỡng cho người mắc bệnh tiểu đường vẫn cần sự cân bằng giữa các loại rau và trái cây.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tăng cường thể dục, duy trì lối sống lành mạnh để có thể ổn định mức đường huyết tốt, kiểm soát tình trạng bệnh.

(Theo Ngày Đầu Tiên)

Hoàng Nguyên (t/h)

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính