5 thực phẩm kháng virus tự nhiên nên ăn thường xuyên để tăng cường miễn dịch

Bình luận

Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh sẽ bảo vệ bạn khỏi tất cả các loại nhiễm trùng do virus, nấm, vi khuẩn và giảm nguy cơ bệnh tật. Dưới đây là một số thực phẩm kháng virus tự nhiên mà bạn nên ăn thường xuyên để tăng cường hệ miễn dịch.

1. Húng quế

5 thực phẩm kháng virus tự nhiên nên ăn thường xuyên để tăng cường miễn dịch 0

Húng quế có đặc tính kháng virus, chống viêm và kháng khuẩn.

Ăn một vài lá húng quế mỗi ngày có thể giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch để chống lại một số loại nhiễm trùng.

Một nghiên cứu trong ống nghiệm nhỏ cho thấy chiết xuất từ húng quế có chứa các hợp chất như apigenin và axit ursolic có thể chứng minh là có hiệu quả chống lại virus herpes, viêm gan B và enterovirus.

2. Hạt thì là

5 thực phẩm kháng virus tự nhiên nên ăn thường xuyên để tăng cường miễn dịch 1

Hạt thì là (hay còn gọi là hạt tiểu hồi, hồi hương) có chứa hợp chất trans-anethole đã được chứng minh là khá hiệu quả chống lại virus herpes.

Hạt thì là có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giảm viêm trong cơ thể và chống nhiễm virus.

Hạt thì là cũng chứa nhiều vitamin A, vitamin C và beta-carotene, là các thành phần được biết đến với đặc tính tăng cường miễn dịch.

Bổ sung hạt thì là vào chế độ ăn có thể làm sạch đường mũi và hệ hô hấp.

3. Tỏi

5 thực phẩm kháng virus tự nhiên nên ăn thường xuyên để tăng cường miễn dịch 2

Từ xưa, tỏi đã được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau.

Các nghiên cứu cho thấy rằng tỏi có thể có hiệu quả chống lại bệnh cúm A và B, HIV, HSV-1, viêm phổi do virus, rhinovirus gây cảm lạnh.

Những lợi ích sức khỏe này là nhờ hợp chất allicin trong tỏi, là chất tạo nên mùi vị đặc trưng và mạnh của tỏi.

Tỏi là nguồn cung cấp các hợp chất lưu huỳnh hữu cơ (organosulfur) tự nhiên và phong phú, như quercetin và allicin, có đặc tính kháng virus và giảm nguy cơ nhiễm trùng.

4. Gừng

5 thực phẩm kháng virus tự nhiên nên ăn thường xuyên để tăng cường miễn dịch 3

Gừng là một siêu thực phẩm hữu ích giúp điều trị các loại bệnh và vấn đề sức khỏe khác nhau.

Gừng có đặc tính kháng virus, kháng khuẩn, chống viêm, có thể hiệu quả trong bệnh cúm gia cầm, nhiễm virus hợp bào hô hấp và viêm phổi do virus ở mèo.

Bên cạnh đó, gừng còn chứa các hợp chất như gingerols và zingerone có tác dụng kiềm chế sự phát triển của virus trong cơ thể.

Trà gừng là một liều thuốc thư giãn tuyệt vời cho cổ họng và cũng giúp giảm đau đầu do căng thẳng.

5. Nghệ

5 thực phẩm kháng virus tự nhiên nên ăn thường xuyên để tăng cường miễn dịch 4

Nghệ chứa một số hợp chất có đặc tính y học, trong đó quan trọng nhất là curcumin.

Nghệ có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và kháng virus mạnh mẽ.

Loại gia vị này có thể giúp loại bỏ một số virus và giảm nguy cơ nhiễm trùng.

(Theo Times of India)

Bạn đang xem bài viết 5 thực phẩm kháng virus tự nhiên nên ăn thường xuyên để tăng cường miễn dịch tại chuyên mục Chỉ dẫn của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].
Hoàng Nguyên