5 loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh, vừa tốn điện lại chóng hỏng

Mọi người thường có thói quen cất thực phẩm trong tủ lạnh mà không cân nhắc loại thực phẩm nào nên bảo quản trong tủ lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng.

Dưới đây là 5 thực phẩm bạn không nên bảo quant trong tủ lạnh.

1. Ớt chuông

5 loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh, vừa tốn điện lại chóng hỏng 0

Bạn không cần thiết bảo quản ớt chuông trong tủ lạnh. Ớt chuông có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng, trong túi giấy hoặc ngăn kéo tủ.

Ngoài ra ớt chuông sẽ mất độ tươi và độ giòn nếu bảo quản trong tủ lạnh.

2. Chuối, xoài, đu đủ

5 loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh, vừa tốn điện lại chóng hỏng 1

Chuối, xoài, đu đủ và các trái cây nhiệt đới tốt nhất nên bảo quản ở nhiệt độ ấm. Nhiệt độ thấp sẽ làm hỏng vẻ ngoài và hương vị của trái cây. Ví dụ chuối bảo quản trong tủ lạnh có thể bị thâm.

3. Các loại xốt

5 loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh, vừa tốn điện lại chóng hỏng 2

Tương cà, tương ớt, mù tạt, nước tương, giấm, xốt chua ngọt,... có thể bảo quản trên giá bếp, ngay cả sau khi đã được mở.

Bạn không cần thiết bảo quản những loại xốt này trong cánh tủ lạnh.

4. Chocolate

5 loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh, vừa tốn điện lại chóng hỏng 3

Đừng bao giờ bảo quản chocolate trong tủ lạnh. Chocolate sẽ không chỉ bị lẫn các mùi hương khác, bị ẩm mà tủ lạnh còn có thể tạo thành một lớp phủ màu trắng ngoài miếng chocolate, đó chính là đường nổi lên trên bề mặt.

Lớp phủ này không ảnh hưởng đến hương vị của chocolate nhưng sẽ khiến nó trông kém hấp dẫn.

Chocolate  có thể được bảo quản ở nơi có nhiệt độ từ 15,5 độ C đến 21 độ C trong ít nhất 6 tháng.

5. Bơ

5 loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh, vừa tốn điện lại chóng hỏng 4

Nhiều người quen bảo quản bơ trong tủ lạnh vì đây là sản phẩm từ sữa, mà các sản phẩm từ sữa có thể bị hỏng rất nhanh ở nhiệt độ phòng.

Tuy nhiên bơ lại khác một chút. Thành phần chính của bơ là chất béo (chiếm tới 80%). Thành phần chất béo cao và thành phần nước thấp khiến bơ không phải môi trường phù hợp cho vi khuẩn sinh sôi.

Do đó bơ có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong ít nhất vài ngày.

(Theo Bright Side)

Hoàng Nguyên

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính