1. Làm trứng ốp la trong lò vi sóng
Chiên trứng ốp la rất đơn giản, nhưng sẽ càng đơn giản hơn nếu bạn chiên trứng ốp la trong lò vi sóng.
Điều quan trọng là trước khi cho vào lò vi sóng bạn phải dùng mũi dao nhọn rạch lớp màng bọc lòng đỏ trứng để hơi nóng từ bên trong được thoát ra và trứng không bị nổ.
Sau khi rach trứng xong bạn cho vào lò vi sóng quay khoảng 45 giây là được.
2. Đánh lòng đỏ trứng khi còn ấm
Để đánh bông trứng hoàn hảo, bạn nên dùng lòng trắng trứng ở nhiệt độ thường. Bên cạnh đó tách lòng trắng khỏi lòng đỏ trứng một cách chuẩn xác cũng quan trọng không kém.
3. Nướng pizza đế giòn
Nếu bạn tự nướng pizza tại nhà và muốn có đế bánh pizza giòn, bạn nên làm theo 1 trong 2 cách dưới đây.
Cách 1: cho đế bánh vào lò nướng 2-3 phút trước khi đặt các nguyên liệu lên trên. Như vậy sẽ giúp đế bánh tránh bị ẩm do các nguyên liệu khác như cà chua.
Cách 2: cho đế bánh lên vào khay nướng đã được làm nóng rồi mới bắt đầu cho nguyên liệu lên trên.
4. Dùng nhiều thớt khác nhau
Bạn nên có ít nhất hai loại thớt trong bếp, một cho thực phẩm sống và một cho thực phẩm chín hoặc thực phẩm không cần đun nấu.
Đây là điều cần thiết để tránh nhiễm khuẩn vì thịt, cá sống có thể chứa các vi khuẩn có hại nguy hiểm chỉ được tiêu diệt khi nấu nướng.
5. Bảo quản nước cốt xương hầm
Dùng khay đá để đông lạnh nước cốt xương hầm. Sau đó mỗi lần nấu ăn bạn có thể thêm 1 hoặc 2 viên để thêm hương vị cho món ăn.
(Theo Bright Side)
Hoàng NguyênBạn đang xem bài viết 5 mẹo nấu nướng nhanh gọn lẹ cho món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe tại chuyên mục Kỹ năng sống của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].