1. Những loại rau củ quả không nên để trong tủ lạnh
Nhiều người có thói quen để tất cả các loại rau củ quả trong tủ lạnh vì cho rằng sẽ giúp chúng tươi lâu hơn.
Tuy nhiên đây là sai lầm bởi khoai tây, cà chua, chuối, táo bảo quản tốt nhất là ở bên ngoài tủ lạnh.
Khoai tây để trong tủ lạnh nhiệt độ thấp sẽ có vị quá ngọt, còn cà chua, chuối táo sẽ tiết ra etylen khiến chúng chín và hỏng nhanh hơn.
2. Rã đông thịt trong tủ lạnh
Thịt nên rã đông trước khi nấu bằng cách cho vào một chiếc bát phù hợp và để trong ngăn mát tủ lạnh.
Bạn không nên để thịt đông vào nước hoặc đổ nước nóng vì sẽ làm hỏng vẻ ngoài và hương vị miếng thịt.
3. Không làm khoai tây nghiền bằng máy xay
Dùng máy xay sẽ khiến hỗn hợp khoai tây đặc, dính, không được xốp và nhẹ. Tiist hơn bạn nên dùng dụng cụ nghiền đơn giản bằng tay để món khoai tây trông hấp dẫn và ngon hơn.
4. Không để sữa ở cánh tủ lạnh
Cánh tủ lạnh có vẻ là nơi phù hợp để cất sữa và các sản phẩm từ sữa, nhưng thực tế nơi này có nhiệt độ cao hơn trong tủ lạnh một chút.
Ngoài ra việc mở cửa tủ sẽ khiến nhiệt độ ở cánh tủ thay đổi, làm ảnh hưởng tuổi thọ của sữa.
5. Không mở lò khi đang nướng bánh
Mở lò khi đang nướng bánh sẽ làm giảm nhiệt độ của lò, khiến bánh mì hoặc bánh nướng bị xẹp.
Nếu bạn muốn kiểm tra món bánh đang nướng, hãy bật đèn trong lò. Chỉ nên mở cửa lò một vài phút trước khi món bánh hoàn thành, khi đó bột đã nở hết.
(Theo Bright Side)
Hoàng NguyênBạn đang xem bài viết 5 bí mật nấu ăn chất lượng có thể bạn chưa biết tại chuyên mục Kỹ năng sống của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].