1. Rau dền giàu vitamin A
Theo Rodriguez, 38 gram rau dền cung cấp gần một nửa nhu cầu vitamin A hàng ngày của cơ thể.
Vitamin A là một chất chống oxy hóa hòa tan trong chất béo, mang lại lợi ích cho từ hệ sinh sản, hệ miễn dịch đến làn da khỏe mạnh, rạng rỡ.
2. Rau dền giàu vitamin C
Chuyên gia dinh dưỡng Andrea Mathis cho biết củ cải đường cũng giàu vitamin C.
Việc tiêu thụ vitamin C luôn là điều cần thiết, nhất là trong mùa lạnh khi bệnh cúm và cảm lạnh lây lan với tỷ lệ cao hơn.
Vitamin C giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, phòng chống bệnh cúm và cảm lạnh.
3. Rau dền giàu polyphenol
Mathis cũng cho biết thêm củ dền còn giàu polyphenol, là một nhóm hợp chất tự nhiên có trong thực vật.
Polyphenol có chứa các đặc tính chống oxy hóa có thể giúp giảm/ngăn ngừa viêm.
Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy những người lớn tuổi tiêu thụ một chế độ ăn uống giàu polyphenol đã cải thiện sức khỏe đường ruột.
Rau dền ăn sống hay nấu chín thì tốt hơn?
Trong hầu hết các trường hợp, chúng ta có thể hấp thụ hầu hết các chất dinh dưỡng lành mạnh miễn là không nấu quá kỹ.
Một số loại rau có thể mất phần nào chất dinh dưỡng trong quá trình nấu nướng, nhưng rau dền nấu chín vẫn giữ được các dưỡng chất tuyệt vời.
Bạn chỉ cần đảm bảo không nấu quá kỹ và hấp hoặc xào thay vì luộc.
(Theo mindbodygreen)