Dưới đây là một số loại quả giàu vitamin C mà bạn nên ăn hàng ngày để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Ổi
Một quả ổi chứa vitamin C gấp đôi lượng vitamin C tối thiểu trung bình mỗi người cần nạp vào, tức là cao hơn một quả cam.
Cam
Cam là trái cây họ cam quýt có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh nhờ cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất. 100 g cam chứa 53,2 mg vitamin C, là chất chống oxy hóa.
Các dưỡng chất trong cam giúp tăng cường hệ miên dịch và bảo vệ tế bào không bị tổn thương bởi các bức xạ tự do.
Ngoài ra cam cũng giàu vitamin C, có vai trò quan trọng trong điều hòa hệ thống đáp ứng miễng dịch.
Đu đủ
Một quả đu đủ cỡ vừa chứa lượng vitamin C gấp đôi lượng cần thiết dành cho một người mỗi ngày.
Đu đủ cũng chứa các enxyme tiêu hóa được gọi là papain có hiệu quả chống viêm.
Ngoài ra đu đủ cũng chứa kali, magie, folate có lợi cho da, hệ miễn dịch và sức khỏe tổng thể.
Ớt chuông
Vitamin C trong một quả ớt chuông tương đương với lượng vitamin C trong quả cam. Ớt chuông cũng giàu beta carotene giúp tăng cường hệ thống phòng vệ tự nhiên của cơ thể, tốt cho da và giữ mắt khỏe.
Ớt chuông còn giúp giảm mất cân bằng oxi hóa, một nguyên nhân phổ biến khiến hệ miễn dịch suy yếu.
Chanh
Chanh là một trong những loại quả phổ biến giàu vitamin C và các chất chống oxi hóa khác, được cho là rất tốt trong việc chống lại mầm bệnh ngoại lai và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.
Chanh còn chứa nhiều vitamin B1, B2, B5, B6, đồng và mangan.
(Theo Times Of India)
Hoàng NguyênBạn đang xem bài viết Vitamin C giúp tăng sức đề kháng: 5 loại quả giàu vitamin C nên ăn hàng ngày tại chuyên mục Sống khỏe của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].