Tôm luộc là một trong những món ngon từ tôm được nhiều người yêu thích. Món ăn này tưởng nấu đơn giản nhưng để đạt chuẩn hương vị, giữ nguyên dinh dưỡng thì không phải bà nội trợ nào cũng biết.
Trong bài viết này, Gia Đình Mới sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu tôm luộc cực đơn giản, đảm bảo tôm ngọt thơm, không tanh lại giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- Tôm tươi: 1kg
- Gừng, hành lá
- Rượu vang trắng
Cách làm:
- Bước 1:
Tôm sau khi mua về đem rửa sạch rồi làm sạch và loại bỏ chỉ đen ở sống lưng của tôm.
Gừng và hành lá đem rửa sạch. Gừng thái lát, hành lá xắt khúc.
- Bước 2:
Bắc nồi sạch lên bếp cho thêm nước vào rồi thêm gừng, hẹ vào đảo đều. Nước nóng, bạn bắt đầu cho tôm vào luộc cùng.
Lưu ý, khi thả tôm vào, bạn nhanh tay thêm phần rượu trắng đã chuẩn bị trước.
Khi thấy tôm uốn cong, đổi màu thì vớt ra đĩa.
Với món tôm luộc kiểu này bạn không nên để tôm chín quá kỹ như thế thịt tôm sẽ không ngon và cảm giác không tươi.
Tôm luộc có thể chấm với loại sốt chấm hải sản đặc biệt, tương ớt hay xì dầu đều được. Bạn có thể chọn lựa loại sốt chấm phù hợp với sở thích của cả nhà.
Phương AnhBạn đang xem bài viết Từ khi được đầu bếp mách công thức này, món tôm luộc của tôi vừa ngon lại không bị tanh tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].