Không muốn ăn thịt lợn vì sợ ngán sau Tết, các chị em hãy chế biến món lưỡi heo luộc để đổi bữa cho thực đơn món ăn mỗi ngày của cả nhà.
Nguyên liệu:
- Lưỡi heo: 300g - 400g
- Nước tương: 1 thìa
- Hoa hồi: 3 cái
- Quế: 1 mẩu
- Đường phèn: 6g
- Dầu hào: 1 thìa
- Ớt khô: 1 quả
- Gừng: 1 mẩu
Cách làm:
- Bước 1:
Lưỡi heo đem cạo sạch rồi rửa lại với muối cùng giấm ăn. Tiếp đến, cho lưỡi vào nồi nước lạnh sau đó đun sôi khoảng 3 phút thì lấy ra và cạo lại một lần nữa để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn.
Sau khi sơ chế xong, đem ngâm lưỡi vào nước lạnh 1 lần nữa.
- Bước 2:
Bắc nồi lên bếp rồi thêm quế, hồi, gừng, ớt khô, dầu hào, đường phèn cùng lưỡi đã sơ chế ở bước 1 vào.
- Bước 3:
Luộc lưỡi lợn trong khoảng 30 phút thì tắt bếp. Ngâm lưỡi heo trong 30 phút nữa để lưỡi ngấm gia vị rồi mới vớt ra.
- Bước 4:
Lưỡi heo sau khi luộc chín, để nguội thì thái miếng mỏng cho vừa ăn. Món lưỡi heo luộc kiểu này vừa giòn ngon lại không bị hôi, các chị em có thể dùng làm món nhậu hoặc để ăn kèm với cơm nóng đều được.
Chúc bạn thành công với công thức luộc lưỡi heo kiểu này.
Phương AnhBạn đang xem bài viết Nhờ thêm một vài nguyên liệu sẵn có, món lưỡi heo luộc của tôi giòn ngon, đưa cơm hơn hẳn tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].