Những loại trái cây không nên ăn khi bị cúm
Theo tham vấn của Thạc sĩ Nguyễn Diệu Thúy, chuyên viên Y khoa Hệ thống tiêm chủng VNVC, có một số loại trái cây không thích hợp cho người bệnh cúm.
1. Sầu riêng
Sầu riêng có tính nhiệt nên không dành cho những người có thể trạng nóng, người bệnh khi ăn nhiều có thể bị sốt, ho có đờm, đau họng và táo bón.
Người bệnh cúm có các triệu chứng như ho, đau họng, sốt cao; ăn nhiều sầu riêng có thể khiến các cơn ho trở nên nặng hơn, người bệnh sốt cao hơn, đe dọa sức khỏe và tính mạng.
2. Các loại nước ép trái cây đóng hộp
Nước ép trái cây đóng hộp có thể chứa nhiều đường và calo với một lượng tương đương hoặc nhiều hơn nước ngọt có gas (như Coca).
Ngoài ra, nước ép trái cây thường không có chất xơ, đồng nghĩa với việc một ly nước ép cam đóng hộp sẽ không thể tạo cảm giác no như ăn 1 quả cam, không thể hỗ trợ tốt hệ tiêu hóa của người bệnh như ăn trái cây thật sự.
Mặt khác, trái cây hoặc nước ép đóng hộp thường chứa thêm đường, chất bảo quản, phụ gia, không tốt cho cân nặng và sức khỏe của người bệnh.
Bị cúm nên ăn trái cây gì?
Khi bị cúm, nên ăn các loại trái cây lành mạnh như:
- Trái cây có múi: cam, chanh, bưởi, quýt
- Chuối
- Dưa hấu
- Dứa
- Nho
- Xoài
- Việt quất
- Lựu
- Bơ
- Kiwi
- Dâu tây
>> 7 nguyên tắc phòng ngừa bệnh cúm khi thời tiết giao mùa, nhà có người cao tuổi và trẻ em cần lưu ý
Hoàng NguyênBạn đang xem bài viết Trái cây rất tốt cho người bị cúm nhưng có 2 loại không nên ăn tại chuyên mục Các bệnh của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].