1. Dưa hấu
Màu đỏ tươi của miếng dưa hấu ngọt lành không chỉ là biểu tượng của một năm mới nhiều may mắn mà còn cung cấp nước và nhiều loại vitamin tốt cho mắt cơ thể như vitamin A và vitamin C.
2. Xoài
Là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong mâm ngũ quả đầu năm, xoài chín được nhiều gia đình lựa chọn là trái cây yêu thích vào đầu xuân với hương thơm đặc biệt, hương vị ngọt ngào pha chút chua thanh.
Xoài chứa nhiều Vitamin A, B1, B2, B6, C, E, và các khoáng chất như: biotin, carotene, sắt, phốt-pho, kali, natri, đồng, magie…
3. Na
Quả na (mãng cầu ta) rất giàu kali và mangan, vitamin C, Vitamin A, kali và magiê. Đây là loại trái cây ngon, tốt cho thị lực, da, tóc…
4. Bưởi
Bưởi cũng được xem là một trong những loại trái cây rất phổ biến vào mùa xuân. Không chỉ góp mặt trong các món gỏi lạ miệng, giải ngấy đầu xuân mà bưởi còn là trái cây bổ dưỡng, cung cấp nguồn vitamin C dồi dào, giúp bảo vệ mắt khỏi các tác động có hại của tia cực tím và giúp duy trì sự khỏe mạnh của các mạch máu trong mắt.
5. Đu đủ
Thật tuyệt vời khi ngày xuân thưởng thức miếng đu đủ thơm ngon, vừa mang ý nghĩa cầu một năm mới đủ đầy, vừa bổ sung cho mắt và cơ thể những vitamin và khoáng chất thiết yếu như lutein, zeaxanthin, vitamin C và vitamin E, chất xơ, canxi, magie…
Theo: Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hà Nội
Bạn đang xem bài viết Top 5 loại quả mùa xuân tốt cho mắt, nên ăn thường xuyên tại chuyên mục Sống khỏe của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].