Báo Điện tử Gia đình Mới

Tối nay ăn gì: Thịt chiên sốt chua ngọt chống ngán, đưa cơm

Món thịt chiên khoái khẩu của cô cậu thực khách nhí nhiều khi cũng khiến họ “phát ngán”. Tại sao bạn không biến tấu một chút với món ăn này, biến nó thành món thịt chiên sốt chua ngọt đưa cơm, quyến rũ.

  Thịt chiên nhiều dầu mỡ dễ khiến mọi người ngấy.

Thịt chiên nhiều dầu mỡ dễ khiến mọi người ngấy.

 Món thịt chiên ăn thường rất ngậy vì có nhiều dầu. Đây vừa là điểm nổi bật nhưng cũng lại là nhược điểm của món ăn bới có dầu ăn trong món dễ khiến người ăn bị ngán. Làm sao để giải quyết tình trạng này?

Thường khi ăn với món thịt chiên, người ta sử dụng các món có vị chua, vị thanh mát đi kèm như dưa muối chua, dưa chuột… để làm giảm cảm giác ngán.

Tuy nhiên, không phải bạn nhỏ nào cũng thích ăn dưa muối hay dưa chuột. Vậy giải pháp là gì?

Hãy chế món thịt chiên quen thuộc thành một món mới, không kém phần quyến rũ các bạn nhỏ. Đó là món thịt chiên sốt chua ngọt. 

Để làm được món thịt chiên sốt chua ngọt, chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

400g thịt nạc

1 quả trứng

30ml dầu hào, 15ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa canh bột năng, 2 thìa canh bột mì, 45ml giấm ăn, 60gr đường trắng

1 mẩu gừng đã gọt vỏ, đập dập, băm nhỏ

Một ít vừng rang chín

Sau khi lựa chọn xong nguyên liệu, chúng ta cùng bắt tay vào làm.

Cách làm món thịt chiên sốt chua ngọt

Làm món thịt chiên sốt chua ngọt gồm 4 bước sau.

Bước 1: Sơ chế thịt

Thịt sau khi mua về, rửa sạch, thái thành miếng nhó. Cho thịt vào bát, thêm dầu hào, nước tương, rượu nấu ăn, hạt tiêu, bột năng và đập 1 quả trứng và gừng vào trộn đều. Để 15 phút cho ngấm. Sau đó cho thêm bột mì vào trộn hết lên cho bột kết dính vào thịt.

Tối nay ăn gì: Thịt chiên sốt chua ngọt chống ngán, đưa cơm 1

Bước 2: Chuẩn bị nước sốt gồm:

- 4 muỗng sốt cà chua

- 1/2 muỗng dầu ăn

- 4 muỗng đường

- 2 muỗng cà phê giấm gạo hoặc 1 muỗng nước cốt chanh

- 1/4 muỗng cà phê muối

- 1/2 cốc nước nóng + 1 muỗng cà phê hành lá cắt nhỏ và 1 muỗng cà phê gừng cắt nhỏ

- 1/2 muỗng bột bắp + 1 muỗng nước.

Bước 3: Chiên thịt

Bắc chảo dầu lên bếp. Khi dầu nóng, cho thịt vào chiên giòn. Khi thịt chin vàng thì vớt ra đĩa.

Bước 4: Hoàn thiện

Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, thêm nước sốt cà chua, đun đến khi thấy sôi li ti. Đổ hành lá, gừng, nước và các nguyên liệu còn lại vào, đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Tối nay ăn gì: Thịt chiên sốt chua ngọt chống ngán, đưa cơm 2

Cuối cùng cho thịt vừa chiên vào đảo đều. Rắc thêm vừng vào cũng đảo đều trong 1-2 phút.

Tắt bếp và cho ra đĩa để trình bày.

Vậy là món thịt chiên sốt chua ngọt đã hoàn thành.

Hiền Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO