Gà rán sốt cay kiểu Hàn có lớp vỏ gà giòn tan, bên trong thì thịt mềm ngọt.
Cùng vào bếp chế biến món gà rán sốt cay kiểu Hàn nhé!
- Nguyên liệu:
Đùi gà: 4 chiếc
Cánh gà: 4 chiếc
Bột chiên giòn: 1 gói bột chiên
Bột khoai tây: 1 bát
Bột ngô: 3 thìa cà phê
Tương ớt Hàn Quốc: 4 thìa
Dầu vừng: 1 thìa
Vừng rang: 3 thìa
Gia vị, tương cà, đường, xì dầu, nước mắm, hạt tiêu
- Cách làm:
Bước 1: Chế biến cánh và đùi gà
Cánh và đùi gà sau khi mua về, rửa sạch. Cắt cánh thành đôi theo khớp, xẻ khía đùi gà. Trộn đều bột chiên giòn, bột khoai tây, lăn cánh gà và đùi gà qua hỗn hợp bột.
Bước 2: Rán cánh gà
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào (tương đối nhiều), dầu nóng thì cho cánh và đùi vào chiên giòn ở nhiệt độ vừa để cánh, đùi chín đều. Sau đó tăng nhiệt để vỏ ga được giòn.Vớt ra để ráo mỡ.
Bước 3: Chuẩn bị nước sốt
Trộn đều bột ngô, nước, nước mắm, xì dầu, đường, hạt tiêu, tương cà, tương ớt Hàn Quốc. Cho hỗn hợp lên bếp khuấy đều cho tới khi nước sốt sệt.
Bước 4: Hoàn thiện
Bắc chảo lên bếp, thêm dầu vừng, để lửa to. Khi dầu nóng, đổ sốt vừa đun sền sệt, cho thêm gà đã chiên vào đảo nhanh khoảng 2-3 phút để gà phủ đều sốt.
Lấy gà ra, bày ra đĩa, rắc thêm vừng rang, dùng kèm tương ớt hoặc mayonnaise.
Đảm bảo với món gà rán sốt cay kiểu Hàn, bạn sẽ ghi điểm trong mắt bạn bè và người thân!
Hiền ThảoBạn đang xem bài viết Tối nay ăn gì: Gà rán sốt cay đúng kiểu Hàn khiến bạn mê mệt tại chuyên mục Hôm nay ăn gì? của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].