Đậu phụ sốt cà chua là một món ăn vô cùng dễ dàng dể thực hiện cùng với những nguyên liệu dễ kiếm, đễ mua. Một đĩa đậu rán vàng được sốt trong cà chua chua nhẹ quyện lẫn mùi thơm của hành lá, chắc chắn sẽ là món ăn chinh phục được cả những thành viên kén ăn nhất của gia đình.
Nguyên liệu để làm món đậu phụ sốt cà chua
- 4 bìa đậu phụ
- 200gram cà chua đã chín
- Một củ hành tím, một vài cọng hành lá
- Gia vị nêm nếm đầy đủ
Các bước làm món đậu phụ sốt cà chua thơm ngon như nhà hàng
Bước 1: Sơ chế đậu phụ
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn và rán vàng. Để đậu phụ rán ngon và không bị nát nên sử dụng một chiếc chảo chống dính. Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi thả đậu vào. Chú ý chiên đậu vàng đều và giòn vỏ để khi sốt sẽ ngon và đậu có màu đẹp hơn.
Bước 2: sơ chế cà chua
Cà chua rửa sạch, thái miếng mỏng hoặc bổ múi cau. Nếu bạn không muốn khi sốt có lẫn phần vỏ thì có thể bóc vỏ cà chua trước. Để bóc được vỏ cả chua mà quả cà không bị nát, chỉ cần cho cà chua vào nồi nước, đun sôi nhẹ thật nhanh rồi vớt ra, như vậy vỏ cà chua sẽ được tách rất dễ dàng.
Bước 3: Sơ chế hành
Đối với củ hành tím, bọc vỏ và băm nhỏ. Phần hành lá rửa sạch, thái nhỏ để thêm vào món ăn ở bước cuối cùng.
Bước 4: Sốt cà chua
Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu, đậu cũng đã rán vàng sẽ thực hiện bước cuối cùng đó là sốt đậu cùng cà chua.
Đầu tiên phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ, sau đó trút hết phần cà chua vào đảo đều để cà chua không bị chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn vào phần cà chua và thêm một chút xíu nước. Đậy vung đun nhỏ lửa để phần cà chua chín nhừ, dùng thìa dằm nát phần cà chua đó ra.
Khi đã hoàn thành phần sốt cà chua sánh mịn, cho hết phần đậu đã rán vàng vào và đảo đều. Lưu ý đảo nhẹ tay để làm sao đậu không bị nát mà vẫn thấm trọn vị, nên để lửa ở mức nhỏ nhất để không bị cháy.
Đun lửa nhỏ cho phần sốt cà chua sôi lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho thêm hành lá đã cắt nhỏ, nhanh tay đảo đều và bắc món ăn ra đĩa.
Làm món đậu sốt cà chua rất đơn giản, đây là món ăn đặc biệt phù hợp cho những bà nội trợ bận rộn không có nhiều thời gian chuẩn bị những món ăn cầu kỳ cho bữa tối của cả gia đình.
Để làm món này chỉ cần lưu ý khi rán đậu không để bị cháy, bị nát. Điều chỉnh mức lửa hợp lý để khi làm nước sốt, phần cà chua không bị dính vào đáy nồi, đáy chảo.
Trên đây là gợi ý cách làm món đậu phụ sốt cà chua cho bữa tối của cả gia đình. Chúc ngon miệng !
Hoàng HuyềnBạn đang xem bài viết Tối nay ăn gì: Món đậu phụ sốt cà chua thơm ngon như nhà hàng tại chuyên mục Hôm nay ăn gì? của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].