Nguyên liệu làm món thịt bò xào măng tươi nhanh và ngon nhất
- 200g thịt bò
- 500g măng tươi
- 1 củ gừng nhỏ
- 1 củ tỏi nhỏ
- 1 củ hành tím
- 3 nhánh hành lá
- 3 lá mùi tàu
- 1 quả ớt
- Các loại gia vị gồm: mắm, muối, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, mỗi loại một ít
Cách làm món thịt bò xào măng tươi thơm ngon
Măng tươi mua về rửa sạch, thái thành từng miếng to bản, dày vừa phải, sau đó cho vào nồi luộc chín.
Thịt bò mua về rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Hành lá và mùi tàu thái nhỏ, hành tím băm nhỏ, tỏi và gừng đập dập, băm nhỏ, ớt thái vát.
Đem thịt bò đã thái miếng ướp một chút tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu ăn, ướp trong vòng 30 phút.
Măng sau khi luộc chín thì vớt ra rổ, để nguội, rồi thái măng thành từng miếng nhỏ dài.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm gừng, tỏi, rồi đổ thịt bò vào xào, vặn lửa to, đảo nhanh tay cho thịt bò chín tái, sau đó đổ ra một đĩa riêng.
Sau đó tiếp tục phi thơm hành rồi đổ măng vào xào, thêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, xào khoảng 2 - 3 phút cho măng ngấm gia vị.
Tiếp đó đổ thịt bò đã xào tái vào chảo măng đảo đều, xào trong khoảng 1 phút là được.
Cuối cùng cho hành lá, mùi tàu, ớt vào chảo đảo đều, khoảng 30 giây thì tắt bếp là hoàn thành món thịt bò xào măng tươi lạ miệng, thơm ngon.
Món thịt bò xào măng tươi thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm tối của gia đình thêm ấm áp.
An AnBạn đang xem bài viết Tối nay ăn gì: Thịt bò xào măng tươi lạ miệng, đổi vị cho gia đình vào bữa tối tại chuyên mục Hôm nay ăn gì? của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].