Thường xuyên ăn 11 loại thực phẩm này cơ thể sẽ biết ơn bạn cả đời

Bánh mì nguyên cám, trứng gà, rau xanh... đều là những thực phẩm vô cùng có lợi cho sức khỏe.

1. Bánh mì nguyên cám

1

Bánh mì nguyên cám có chứa ít hơn 25% protein và rất nhiều chất xơ. Cám là phần có nhiều chất xơ nhất trong hạt lúa mì.

Loại bánh mì này chứa rất nhiều vitamin B6 và B9, giúp tăng cường hoạt động của hệ thần kinh, cân bằng trạng thái cảm xúc và tăng cường hệ miễn dịch. 

Bánh mì nguyên cám chứa nhiều loại khoáng chất, trong đó magie giúp duy trì năng lượng của cơ thể, protein bổ sung cho cơ và xương, và carbohydrate giúp não bộ tập trung.

Bạn có thể dùng bánh mì nguyên cám cùng với cà chua và phô mai để có một bữa sáng đủ chất.

2. Việt quất

2

Quả việt quất có chứa nhiều loại vitamin bổ dưỡng, giúp làn da trở nên khỏe mạnh hơn, đồng thời cũng là một loại thực phẩm rất tốt cho mắt.

Bạn có thể trộn dâu tây, việt quất và sữa chua tạo này món salad ngon tuyệt.

3. Quả bơ

3

Các chất dinh dưỡng trong quả bơ giúp ổn định huyết áp và giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Theo The Health Site, bơ rất giàu kali và ít natri, giúp điều chỉnh cân bằng điện giải và áp lực máu trong cơ thể. Nó cũng chứa chất béo có lợi, đóng vai trò quan trọng trong việc giảm huyết áp ở những người bị cao huyết áp.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh hàm lượng vitamin E trong quả bơ làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành khoảng 30-40%. Hơn nữa, sự hiện diện của chất béo không bão hòa lành mạnh như axit béo không bão hòa đơn (MUFA) và axit béo không no nhiều nối đôi (PUFA) giảm nồng độ cholesterol trong máu, ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch.

4. Cà rốt

5

Cà rốt có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch. Cà rốt có chứa carotene - tiền chất của vitamin A trong cơ thể giúp cải thiện sức đề kháng.

5. Chuối

6

Chuối chứa nhiều vitamin C là một chất chống oxy hóa quan trọng có khả năng trung hòa các gốc tự do – nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm đối với cơ thể. Không chỉ vậy, loại vitamin này còn có vai trò bảo vệ mạch máu, sản xuất collagen kết nối các cơ, xương và các mô khác trong cơ thể lại với nhau.

Một quả chuối chỉ khoảng 105 calo nhưng chứa đến 12% lượng chất xơ khuyến cáo mỗi ngày. Chất xơ đóng vai trò quan trọng cho sức khỏe đường tiêu hóa, đồng thời giúp giảm nguy cơ bệnh tim. Chất xơ khiến bạn no lâu  và giảm lượng calo tiêu thụ.

6. Hạt điều

7

Hạt điều rất giàu hàm lượng đồng - một thành phần cấu thành quan trọng của tyrosinase. Loại enzym này giúp chuyển đổi tyrosin thành melanin - tạo ra các sắc tố màu trong tóc và da.

Hạt điều còn tốt cho sức khỏe tim mạch, thần kinh, cải thiện chức năng não bộ. Magie trong hạt điều giúp giảm tình trạng đau nửa đầu, hạ huyết áp và giúp ngăn ngừa các cơn đau tim. 

7. Ớt chuông

4

Ớt chuông cung cấp nhiều vitamin A, C và E cho cơ thể, giữ cho tóc và làn da của bạn luôn khỏe đẹp.

Ngoài ra, ớt chuông còn giàu chất chống oxy hóa và có tác dụng chống viêm, giảm cholesterol trong máu. Nếu nấu chín trong một thời gian ngắn trên lửa nhỏ, ớt chuông giữ lại hầu hết vị ngọt và hàm lượng flavonoid - một chất dinh dưỡng tốt.

8. Đậu xanh

9

Đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, cải thiện thị lực, giảm căng thẳng... Do đó, đậu xanh rất hữu ích để loại bỏ các triệu chứng như bị cảm nhiệt, ngộ độc thực phẩm, đi tiểu khó khăn.

Đậu xanh rất tốt cho các bệnh nhân bị tiểu đường, đồng thời cũng giúp thúc đẩy quá trình thay thế tế bào cũ bằng những tế bào mới.

9. Rau xanh

10

Tiêu thụ rau xanh hàng ngày sẽ giúp tăng cường thị lực, kiểm soát cân nặng, ngăn ngừa ung thư và phòng chống các vấn đề về tim mạch.

Rau lá xanh rất ít calo, nhiều dinh dưỡng, vì thế nên bạn có thể ăn nhiều mà vẫn giảm cân. Hàm lượng lutein và zeaxanthin cao có trong các loại rau xanh giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng do lão hóa.

Các loại rau xanh như rau bina, bông cải xanh, cải xoăn, cải thìa... chứa nhiều sắt, đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào hồng cầu và là cần thiết cho quá trình trao đổi chất.

10. Vả tây (sung ngọt)

11

Vả tây có chứa fructose, glucose, cellulose, pectin, axit hữu cơ, vitamin A, C, B1 và B12... giúp cải thiện tiêu hóa, giữ canxi trong xương và giảm nguy cơ loãng xương.

11. Trứng gà

12

Trứng gà chứa 12 vitamin cơ bản: A, D, E, H, K, nhóm B (B1, B2, B3, B4, B9) và một số loại khác.

Trong trứng gà có chứa chất lecithin có tác dụng giúp tuần hoàn thanh lọc các chất mỡ có trong cơ thể, hỗ trợ giảm mỡ máu. Thành phần chủ yếu trong lòng đỏ trứng gà là chất béo không bão hòa đơn và axit béo có lợi cho cơ thể.

Chất protein trong trứng gà có tác dụng hồi phục tổn thương của tế bào gan. Chất lecithin trong lòng đỏ có tác dụng thúc đẩy quá trình tái sinh của tế bào gan, nâng cao khả năng chuyển hoá và miễn dịch của cơ thể.

Lam

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính