Báo Điện tử Gia đình Mới

Thời tiết dịu mát rồi, hãy nấu ngay 2 món canh chua này để cả nhà thưởng thức

Những ngày hè thời tiết dịu mát, hãy nấu ngay những món canh chua thơm ngon, thanh mát này để cả nhà thưởng thức.

 1. Canh chua cá lóc

Cá lóc nấu cùng me ngào và một số gia vị quen thuộc sẽ tạo nên một món canh chua vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Thịt cá lóc chắc, ngọt cùng vị chua chua thanh mát của me vừa đưa cơm ngày hè lại thanh nhiệt hiệu quả.

- Nguyên liệu cho món canh chua cá lóc

+ Cá lóc cắt khúc

+ Cà chua, dứa, me ngào

+ Dọc mùng hoặc bạc hà

+ Đậu bắp, tỏi, hành tím

+ Muối, mì chính

+ Ớt, ngổ, rau mùi...

canh-chua-ca-loc

- Cách nấu canh chua cá lóc

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tiến hành nhặt và rửa sạch các loại rau sau đó cắt, thái sao cho vừa ăn.

+ Bước 2:

Bóc tỏi, hành băm nhuyễn rồi phi vàng lên. Khi tỏi hành vàng đều cho cá lóc vào. Lưu ý, nên lật đều các mặt cá cho tới khi thịt chuyển thành màu trắng đục.

+ Bước 3: 

Đổ nước cùng me ngào, đậu bắp, dọc mùng, ngổ, giá... đã sơ chế lúc trước vào nấu cùng.

+ Bước 4: 

Sau khi đun canh khoảng 10 phút, thả thêm cà chua, dứa và nêm nếm sao cho vừa ăn. 

Nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Để có món canh chua cá lóc ngon bạn cần lưu ý:

Không nấu canh quá lâu bởi nó sẽ khiến cho thịt cá bị nát ra

Bạn có thể thay muối bằng nước mắm, tuy nhiên nước mắm chính là nguyên nhân khiến nước canh chua của bạn không được trong đẹp.

+ Bước 6: 

Múc canh chua cá lóc ra bát lớn và ăn kèm cơm nóng.

2. Canh chua ngao đưa cơm trưa hè oi nóng

Cũng giống như canh chua cá, canh chua ngao dễ nấu lại thanh mát, thơm ngon và bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe cho cả gia đình. Dưới đây là cách nấu canh chua ngao mẹ nào cũng nên nắm.

- Nguyên liệu món ăn

+ Ngao sống

+ Dọc mùng

+ Đậu bắp

+ Cà chua

+ Dứa, me, ớt, tỏi

+ Muối, mì chính, đường, nước mắm

+ Rau thơm (tùy sở thích): Ngổ, ngò gai...

canh-chua-ngao-dua

- Cách nấu canh chua ngao

+ Ngao mua về đem ngâm cùng muối loãng để ra hết chất bẩn. Sau đó, luộc cùng nước sạch khoảng 4 - 5 phút thì bắc xuống.

+ Dọc mùng tước vỏ, đậu bắp rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

+ Vớt ngao đã chín và tách vỏ lấy thịt. Lưu ý, nước luộc ngao vẫn giữ lại để nấu canh nhé.

+ Dứa gọt vỏ, thái theo thớ. Cà chua rửa sạch rồi cắt múi cau.

+ Cho dầu ăn vào nồi lớn rồi phi hành tỏi vàng thơm thì cho cà chua vào đảo đều. Me ngâm rồi dầm trong nước ấm lọc phần nước để cho vào canh. Khi cà chua chín, nhẹ nhàng thêm phần nước luộc ngao, nước me, ngao cùng dứa vào.

+ Nước sôi cho dọc mùng, đậu bắp và nêm nếm canh sao cho vừa miệng.

+ Múc canh chua ngao ra bát rồi thêm chút mùi, ngổ và ớt sừng lên trên để bát canh thêm bắt mắt hơn.

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO