Tập đoàn TH động thổ Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch Thái Bình

Sáng nay 18/2, tại xã Quỳnh Trang, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, Tập đoàn TH tổ chức Lễ động thổ Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch Thái Bình. Dự án có quy mô đầu tư 620 tỷ đồng, ghi dấu ấn quan trọng tiếp theo trên con đường thực hiện cách mạng dinh dưỡng người Việt, với các sản phẩm tươi, sạch, hoàn toàn từ thiên nhiên.

  Tập đoàn TH động thổ Dự án có quy mô đầu tư 620 tỷ đồng xây dựng Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch tại Thái Bình.

Tập đoàn TH động thổ Dự án có quy mô đầu tư 620 tỷ đồng xây dựng Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch tại Thái Bình.

Nhà máy Chế biến Thực phẩm sạch Thái Bình của TH ứng dụng công nghệ cao, sở hữu các dây chuyền hiện đại, đồng bộ, sản xuất tương ớt, tương cà trực tiếp từ quả cà chua tươi, ớt tươi tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản, và các dây chuyền sản xuất cháo tươi dinh dưỡng, cơm ăn liền. Thiết bị của nhà máy được cung cấp bởi các công ty hàng đầu châu Âu, Mỹ, Nhật Bản...

Dây chuyền hiện đại

Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch Thái Bình là nhà máy thứ 4 của Tập đoàn TH tại Việt Nam, sản xuất sản phẩm mang giá trị cốt lõi “Vì sức khỏe cộng đồng”, cung cấp nguồn thực phẩm chất lượng cao, dinh dưỡng lành mạnh cho gian bếp Việt. Nhà máy cũng hiện thực hóa sứ mệnh trở thành “người nội trợ tử tế cho cộng đồng” gắn với Đề án Dinh dưỡng người Việt mà TH tiên phong khởi xướng, trong đó ưu tiên đầu tiên là trẻ em lứa tuổi học đường - lứa tuổi vàng để phát triển tầm vóc, thể lực.

Trong giai đoạn I, Nhà máy dự kiến hoàn thành xây dựng, lắp đặt dây chuyền sản xuất cháo tươi dinh dưỡng ăn liền và các sản phẩm tương ớt, tương cà. Dây chuyền sử dụng công nghệ tiệt trùng Retort cao áp dạng phun tự động tiên tiến với khả năng tự động kiểm soát nhiệt độ, áp suất tiệt trùng, đồng thời điều chỉnh quá trình phun nước, gia tăng hiệu suất truyền nhiệt và đảm bảo chế độ tiệt trùng đồng đều trên toàn bộ các sản phẩm. Nhờ công nghệ này, thời gian xử lý nhiệt được rút ngắn, giúp lưu giữ tối đa độ tươi ngon, hương vị và các chất dinh dưỡng tự nhiên của nguyên liệu mà vẫn đảm bảo tiêu diệt vi sinh vật gây hại.

  Các sản phẩm tươi sạch, hoàn toàn từ thiên nhiên là nguồn nguyên liệu của Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch TH.

Các sản phẩm tươi sạch, hoàn toàn từ thiên nhiên là nguồn nguyên liệu của Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch TH.

Dây chuyền sản xuất tương ớt, tương cà trực tiếp từ quả cà chua tươi, ớt tươi tự nhiên, tự động hoàn toàn từ tiếp nhận, sơ chế quả tươi đến chế biến, đóng gói. Dây chuyền sử dụng công nghệ trích ly hot-break, cho thu dịch quả đậm đặc từ quả tươi. Tính ưu việt của công nghệ này là xử lý quả nguyên liệu ở nhiệt độ cao ngay trong khi đang nghiền để bất hoạt các enzyme có trong quả, giúp dịch nguyên chất thu được giàu chất xơ hơn, đặc sệt hơn.

Ở giai đoạn II, Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch Thái Bình sẽ lắp đặt dây chuyền sản xuất cơm ăn liền. Đây là dây chuyền hiện đại, đồng bộ sản xuất sản phẩm cơm ăn liền đóng hộp đầu tiên tại Việt Nam, sử dụng công nghệ nấu cơm chia khay vô trùng đến từ Nhật Bản. Dây chuyền được thiết kế tự động hoàn toàn từ khâu sơ chế, tiệt trùng gạo, nấu cơm, đóng hộp vô trùng. Công nghệ nấu, ủ và làm nguội tiên tiến, giúp giữ được hương vị thơm ngon, cấu trúc mềm dẻo của từng hạt cơm và thức ăn.

Nhờ công nghệ hiện đại, mang tính đột phá, tất cả các sản phẩm của nhà máy đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt hạn sử dụng mà tuyệt đối không sử dụng bất kỳ hóa chất bảo quản nào.

Tập đoàn TH động thổ Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch Thái Bình 2

Đồng hành cùng người nông dân Thái Bình phát triển bền vững

Thái Bình là tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp, với nhiều vùng sản xuất tập trung có tổng diện tích 14.000 ha. Sản lượng thóc của tỉnh đạt trên 1 triệu tấn/năm (trong đó, lúa chất lượng cao chiếm từ 30 - 35%). Nằm trong vùng nguyên liệu nông sản dồi dào, Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch Thái Bình sẽ tận dụng triệt để lợi thế nông nghiệp của tỉnh, đồng hành cùng người nông dân phát triển các vùng trồng cây lương thực, thực phẩm công nghệ cao, góp phần phát huy thế mạnh của Thái Bình và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ.  

Phát biểu tại sự kiện, ông Ngô Minh Hải, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn TH khẳng định:

“Bên cạnh việc sử dụng gạo và gia vị chất lượng cao từ dự án của TH tại Thái Bình, Nhà máy khi đi vào hoạt động sẽ tạo thu nhập cho hàng nghìn nông dân trong các vùng nguyên liệu an toàn mà tỉnh Thái Bình đã quy hoạch theo tiêu chuẩn chất lượng của TH. Tập đoàn sẽ hướng dẫn người nông dân các quy trình để sản phẩm đầu ra được sản xuất theo tiêu chuẩn Global GAP và tiêu chuẩn Organic của châu Âu và Mỹ”.

  Những cánh đồng mẫu lớn trồng lúa của TH tại Thái Bình.

Những cánh đồng mẫu lớn trồng lúa của TH tại Thái Bình.

Ông Ngô Minh Hải cũng chia sẻ, TH đã có mối lương duyên bền vững với tỉnh Thái Bình. Ngày này cách đây 5 năm, TH khởi công dự án nông nghiệp công nghệ cao sản xuất rau củ quả hữu cơ và lúa chất lượng cao.

Đến nay, các sản phẩm như gạo Japonica, gạo đỏ huyết rồng, rau củ quả các loại mang thương hiệu TH, FVF từ đồng đất Thái Bình đã đến tay người tiêu dùng trong cả nước. Nguồn nguyên liệu tươi, sạch đó cùng với nông sản sạch, an toàn mà nông dân Thái Bình làm ra cũng sẽ là nguồn nguyên liệu bền vững cho Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch Thái Bình.

  Sản phẩm Nước gạo TH true RICE được sản xuất từ nguồn nguyên liệu gạo Japonica do TH trồng tại Thái Bình.

Sản phẩm Nước gạo TH true RICE được sản xuất từ nguồn nguyên liệu gạo Japonica do TH trồng tại Thái Bình.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, ông Nguyễn Khắc Thận đánh giá cao dự án của Tập đoàn TH:

“Những dự án đầu tư của Tập đoàn TH đã triển khai trong thời gian vừa qua đều tập trung theo hướng ứng dụng công nghệ cao, khoa học công nghệ và khoa học quản trị tạo ra những sản phẩm hàng hóa trong nông nghiệp với sản lượng và chất lượng theo chiều hướng phát triển bền vững và có lợi cho sức khỏe.

Sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế ngay trên đồng đất Việt Nam, được người tiêu dùng ghi nhận, trở thành thương hiệu quốc gia và được các tổ chức/doanh nghiệp quốc tế đánh giá cao thông qua các giải thưởng uy tín của thế giới. Dự án đầu tư Nhà máy Chế biến Thực phẩm tại tỉnh Thái Bình của Tập đoàn TH cũng được thực hiện theo hướng đó”.

Chủ tịch UBND Thái Bình cũng tin tưởng khi đi vào hoạt động, dự án này sẽ giúp xây dựng và phát triển các mô hình ứng dụng công nghệ hữu cơ trong sản xuất rau, củ, quả và nông sản chất lượng cao trên địa bàn toàn tỉnh; giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Tập đoàn TH được dẫn dắt bởi Anh hùng Lao động Thái Hương - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược. Với tư duy sử dụng tài nguyên Việt, trí tuệ Việt và công nghệ đầu cuối của thế giới, bà đã định hướng và tư vấn cho Tập đoàn TH đã triển khai các Dự án sữa, đồ uống và thực phẩm theo chuỗi khép kín từ trồng trọt - chăn nuôi, chế biến và phân phối sản phẩm.

Trong chuỗi sản xuất này, mắt xích quan trọng là các nhà máy chế biến công nghệ cao. Hiện tại, Tập đoàn TH đã đưa vào vận hành 3 nhà máy chế biến sữa và đồ uống gồm: Nhà máy Sữa tươi sạch TH, Nhà máy Nước tinh khiết, Thảo dược và Hoa quả Núi Tiên (Nghệ An), Nhà máy Chế biến Hoa quả tươi và Thảo dược Vân Hồ (Sơn La). Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch Thái Bình là nhà máy đầu tiên trong lĩnh vực chế biến thực phẩm mặn của Tập đoàn TH.

Yến Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO