Loại quả mùa hè mọi người ăn hay bỏ hạt nhưng không biết đã lãng phí loại hạt 'cải lão hoàn đồng'

Loại hạt quen thuộc người Việt thường vứt bỏ nhưng được người Nhật bày bán ở siêu thị với giá lên đến 200.000 đồng/kg, cực kỳ tốt với sức khỏe.

Đó là hạt mít.

Những điều cần biết về hạt mít

Mít là loại trái cây yêu thích của nhiều người, đặc biệt vào thời điểm mùa hè. Thông thường khi ăn mít, nhiều người chỉ dùng đến phần múi ngọt thơm và bỏ toàn bộ phần hạt.

Thực tế, hạt mít chứa một lượng lớn hàm lượng chất dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ của người dùng. Tận dụng tối đa lợi ích của loại hạt này, tại Nhật Bản, bạn sẽ phải chi trả khoảng 200.000 đồng cho 1kg hạt mít. Chúng được đóng gói trong bao bì rất cẩn thận và bày bán tại các siêu thị.

Hạt mít ở Nhật đắt đỏ không chỉ vì giá xuất khẩu sang Nhật đắt đỏ mà người Nhật nhận ra những giá trị dinh dưỡng của loại hạt này.

Tác dụng của hạt mít cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Tác dụng của hạt mít cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Tác dụng của hạt mít

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trong mỗi hạt mít có chứa 70% tinh bột, 5,2% protein, 0,62% lipid và 0,14% các chất khoáng có lợi khác. Đặc biệt, lượng protein và glucid trong hạt mít phơi khô tuy thấp hơn gạo nhưng lại cao hơn hẳn so với khoai, sắn. Lượng chất xơ trong hạt mít cũng khá cao.

Ngừa táo bón

Ăn hạt mít hàng ngày có nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Hạt mít chứa hàm lượng chất xơ cao giúp ngăn ngừa chứng táo bón. Chúng là một chất giải độc vô cùng tốt giúp thải các độc tố trong cơ thể. Chữa trị chứng táo bón cũng là cách giúp bạn có một làn da tươi tắn hơn.

Chống nếp nhăn

Các chất chống oxy hóa trong mít có thể chống lại các gốc tự do gây lão hóa sớm, do đó làm giảm nếp nhăn. Bạn cần xay hạt mít với sữa cho đến khi được hỗn hợp sền sệt. Đắp hỗn hợp này lên mặt thường xuyên có thể giúp cải thiện đi nếp nhăn trên mặt.

Phòng ngừa tăng huyết áp, chống lão hoá

Hạt mít là loại hạt rất giàu các các loại dưỡng chất thực vật như: Lignans, isoflavones và saponins, là các chất có tác dụng giúp chống lại quá trình oxy hóa, phòng ngừa tăng huyết áp và chống lão hóa cho cơ thể.

Với khả năng chống lão hoá cho cơ thể, nhiều người thường ví hạt mít là loại hạt "cải lão hoàn đồng".

Tốt cho tim mạch

Hạt mít rất tốt cho bệnh nhân tim mạch vì chúng không chứa cholester xấu. Chúng ngăn ngừa các bệnh tim mạch như: Đau tim và đột quỵ bằng cách giảm cholesterol xấu và tăng mức cholesterol tốt.

Giúp phát triển cơ bắp

Các protein trong hạt có thể giúp xây dựng cơ bắp. Sự có mặt của một lượng lớn protein trong hạt mít giúp bạn xây dựng khối cơ, giúp cơ thể duy trì sự trao đổi chất và cân bằng hormone tự nhiên.

Tốt cho mắt và ngăn gãy rụng tóc

Hạt mít còn chứa nhiều Vitamin A, giúp duy trì đôi mắt sáng khỏe. Chúng cũng ngăn chặn các bệnh về mắt như bệnh mù trong đêm. Vitamin A trong hạt mít cũng giúp ngăn ngừa tóc gãy rụng.

Giúp giảm căng thẳng và nhiễm trùng

Hạt mít có đặc tính kháng virus và kháng khuẩn. Thường xuyên tiêu thụ hạt mít giúp giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng, vi khuẩn và các bệnh do virus. Bên cạnh đó hạt mít còn chứa protein và một loạt các vi chất dinh dưỡng làm giảm bớt căng thẳng.

V.Linh

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính