Mỗi loại rau là một vị thuốc, những người hay bị đau đầu do thiếu máu não trong mùa hè ăn thường xuyên 5 món canh này cực tốt

Đau đầu thiếu máu não là triệu chứng thường gặp nhất, chiếm 90-95% ở người bị thiếu máu não. Cơn đau thường xuất hiện khi thời tiết thay đổi hoặc khi bị căng thẳng. Ăn các món canh sau sẽ cải thiện rất tốt, giảm tình trạng đau đầu.

Hiện nay chưa có loại thuốc nào có thể điều trị bệnh đau đầu do thiếu máu não một cách dứt điểm hoàn toàn. Hầu hết các loại thuốc đang được sử dụng hiện nay chủ yếu giúp người bệnh tăng lượng máu lên não và cải thiện các triệu chứng do căn bệnh này gây ra. Do đó, việc dự phòng và cải thiện bệnh khi ở giai đoạn đầu chiếm vai trò vô cùng quan trọng.

Người bị bệnh cần chú trọng tới việc ăn uống, bổ sung sắt, omega 3 để tăng cường máu lên não. Trong mùa hè, có các loại canh rất ngon lại bổ sau:

Canh củ dền đỏ

Đây là món canh có hương vị đậm đà bởi được kết hợp từ vị ngọt tự nhiên của củ dền, cà rốt, khoai tây và nước hầm xương. Màu sắc đẹp mắt kích thích vị giác của người ăn.

Trong củ dền đỏ chứa rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Đặc biệt hàm lượng sắt cao nên có thể bổ sung máu cho cơ thể rất hiệu quả.

 

canh-cu-den-nau-xuong-thumbnail

Canh bầu nấu nghêu

Với một loại thực phẩm còn giàu sắt hơn cả thịt bò như nghêu thì tại sao bạn không áp dụng cho thực đơn của gia đình để tăng cường sức khỏe cho gia đình.

Ngoài sắt, trong nghêu còn chứa nhiều khoáng chất như kẽm hay phốt pho giúp tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế các bệnh lặt vặt cho cơ thể. Đồng thời món ăn này còn thanh nhiệt giải cảm trị nóng trong giảm mụn nhọt trong những ngày hè nóng bức vô cùng hiệu quả. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua món canh này nhé vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Canh củ cải thịt bò

Bạn hẳn cũng biết hàm lượng sắt trong thịt bò rất cao. Kết hợp cùng củ cải có tính giải nhiệt và thanh lọc cơ thể rất tốt nên bổ máu và tăng cường miễn dịch, lưu thông khí huyết. Món ăn thanh mát này sẽ rất phù hợp để ăn giải nhiệt mùa hè nên hãy cùng thưởng thức với gia đình nhé.

Canh rau ngót

Món canh phổ biến với người Việt không thể thiếu sự góp mặt của canh rau ngót, đơn giản, dễ nấu, lại bổ dưỡng nên các bà nội trợ luôn ưu tiên nấu cho gia đình thưởng thức. Trong rau ngót chứa nhiều sắt cũng như các khoáng chất nên có ích cho sức khỏe. Ngoài ra rau ngót thường được nấu chung với thịt băm hay tôm để nên bổ dưỡng hơn rất nhiều.

Cach-2-2-7848-1654667164

Canh rau mồng tơi

Canh mồng tơi thường có mặt trong mâm cơm ở nhiều vùng quê vì dễ kiếm, hàm lượng sắt trong mồng tơi khá cao và nhiều vitamin, nhất là vitamin C nên thúc đẩy quá trình hấp thụ sắt của cơ thể. Bạn có thể nấu chung với thịt hay tôm khô để tăng thêm mùi vị và dinh dưỡng cho món ăn. Món ăn này giúp cho bạn thanh nhiệt tốt, giảm chứng hoa mắt chóng mặt tăng cường sức đề kháng.

V.An

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính