Nghệ An: Ăn mướp đắng chấm chẻo tại đám cưới, vừa về nhà đã phải nhập viện

Sau khi đi đám cưới trở về, nhiều người ở huyện Quế Phong (Nghệ An) có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa nghi ngộ độc thực phẩm phải vào viện cấp cứu.

  Bệnh nhân điều trị tại bệnh viện.

Bệnh nhân điều trị tại bệnh viện.

Sáng 17/4, trao đổi với phóng viên Gia Đình Mới, bác sĩ Võ Hoài Nam - Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, ngày 16/4, đơn vị tiếp nhận và điều trị cho 8 bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhân đều trú tại xã Mường Nọc, huyện Quế Phong, nhập viện trong tình trạng đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa và đau đầu…

Nhận định bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm, các bác sĩ nhanh chóng cho truyền dịch giải độc, bù nước.

Theo người nhà, chiều qua, nhóm người này đi ăn đám cưới trong xã, sau khi về thì nhiều người có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa…

8 bệnh nhân được người thân đưa đến viện cấp cứu, một số người khác bị nhẹ hơn đã tự mua thuốc điều trị tại nhà.

Nguyên nhân vụ việc ban đầu được cho là do những người này ăn phải mướp đắng chấm chẻo môn khô bị ẩm mốc.

Chẻo là món chấm phổ biến của người dân miền Tây xứ Nghệ, dùng kèm với nhiều món ăn trong bữa cơm.

Việt Linh

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính