Sáng 17/4, trao đổi với phóng viên Gia Đình Mới, bác sĩ Võ Hoài Nam - Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, ngày 16/4, đơn vị tiếp nhận và điều trị cho 8 bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Các bệnh nhân đều trú tại xã Mường Nọc, huyện Quế Phong, nhập viện trong tình trạng đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa và đau đầu…
Nhận định bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm, các bác sĩ nhanh chóng cho truyền dịch giải độc, bù nước.
Theo người nhà, chiều qua, nhóm người này đi ăn đám cưới trong xã, sau khi về thì nhiều người có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa…
8 bệnh nhân được người thân đưa đến viện cấp cứu, một số người khác bị nhẹ hơn đã tự mua thuốc điều trị tại nhà.
Nguyên nhân vụ việc ban đầu được cho là do những người này ăn phải mướp đắng chấm chẻo môn khô bị ẩm mốc.
Chẻo là món chấm phổ biến của người dân miền Tây xứ Nghệ, dùng kèm với nhiều món ăn trong bữa cơm.
Việt LinhBạn đang xem bài viết Nghệ An: Ăn mướp đắng chấm chẻo tại đám cưới, vừa về nhà đã phải nhập viện tại chuyên mục Tin tức của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].