Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Mức lương tối thiểu vùng tại Hà Nội thay đổi thế nào từ ngày 1/7?

Từ ngày 1/7, mức lương tối thiểu vùng sẽ tăng lên. Vậy tại các quận/huyện của Hà Nội, mức lương thay đổi thế nào?

Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội mới ban hành Công văn 294/LĐLĐ thực hiện Nghị định 38/2022/NĐ-CP về mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

Theo đó, mức lương tối thiểu tháng và mức lương tối thiểu giờ áp dụng đối với các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hà Nội như sau:

- Mức lương tối thiểu tháng là 4,68 triệu đồng/tháng và mức lương tối thiểu giờ là 22.500 đồng/giờ được áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn vùng I, bao gồm các quận/huyện: Hoàng Mai, Long Biên, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Đông, Tây Hồ, Nam Từ Liêm, huyện Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Thường Tín, Thanh Trì, Hoài Đức, Thạch Thất, Thanh Oai, Quốc Oai, Mê Linh, Chương Mỹ và thị xã Sơn Tây.

  Từ ngày 1/7 sẽ tăng mức lương tối thiểu vùng. Ảnh minh họa

Từ ngày 1/7 sẽ tăng mức lương tối thiểu vùng. Ảnh minh họa

- Mức lương tối thiểu tháng là 4,16 triệu đồng/tháng và mức lương tối thiểu giờ là 20.000 đồng/giờ được áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn vùng II, bao gồm các huyện còn lại không thuộc địa bàn vùng I là huyện Đan Phượng, Ba Vì, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Phú Xuyên, Ứng Hòa

Ngoài ra, nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội lưu ý:

- Đối với lao động đang hưởng lương theo các hình thức trả lương khác như theo tuần, ngày, sản phẩm, lương khoán thì mức lương quy đổi theo tháng hoặc theo giờ không được thấp hơn mức lương tối thiểu tháng hoặc mức lương tối thiểu giờ do Chính phủ quy định.

- Đối với các nội dung đã được thỏa thuận, cam kết trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể hay các thỏa thuận khác có lợi hơn cho người lao động so với quy định tại Nghị định 38/2022 thì tiếp tục thực hiện, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

Theo đó, chế độ tiền lương cho lao động qua học nghề, đào tạo nghề cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng tiếp tục thực hiện, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác theo quy định của pháp luật.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO