Nguyên liệu làm món phở xào bò
- 200g thịt bò thái lát mỏng
- 4 thìa súp nước tương
- 1 thìa cafe bột ngô
- 2 thìa súp dầu thực vật
- 500g bánh phở
- 1 mớ rau cải rửa sạch, thái khúc dài 3-4cm
- 1 nắm rau giá đỗ, rửa sạch, để ráo nước
- 240ml nước
- 1-2 thìa sốt tương đen
Cách làm món phở xào bò đơn giản mà ngon: Món phở xào bò không chỉ đủ dưỡng chất mà còn rất dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi
Bước 1: Ướp thịt bò
- Cho thịt bò, bột ngô và 2 thìa súp nước tương vào tô, trộn đều lên. Ướp thịt 15 phút cho ngấm.
Bước 2: Xào thịt
- Cho một chút dầu ăn vào chảo cho nóng già. Sau đó, cho thịt vào đảo đều tay cho chín mềm rồi vớt ra tô. Nếu bạn thích ăn tái thì chỉ cần xào sơ qua là được.
Bước 3: Xào rau
- Vẫn sử dụng chảo đó, cho thêm một chút dầu ăn vào đun nóng rồi thêm rau cải vào xào chín. Khi đảo rau được khoảng 3 phút thì bạn cho tiếp rau giá đỗ vào xào cùng.
- Sau đó cho 2 thìa nước sốt tương đen, nước, 2 thìa nước tương vào, đảo đều lên.
- Khi rau chín tái, cho bánh phở vào đảo đều. Trong quá trình xào phở, các bạn dùng đũa tách rời các sợi phở để tránh bị dính vào nhau cũng như phở được thấm nước sốt hơn.
- Cuối cùng thêm thịt bò vào, đảo thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
- Cho phở xào vào tô hoặc đĩa rồi dùng nóng.
Mai ChiBạn đang xem bài viết Món ngon bữa tối: Cách làm phở xào bò ngon ngất ngây, không lo bị ngán tại chuyên mục Cẩm nang của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].