Hướng dẫn cách mổ cá nhanh, đơn giản không cần rạch bụng - Chuẩn bị:
+ Đũa thông thường
+ Dao nhỏ
+ Cá
+ Găng tay cao su
- Cách mổ cá nhanh, đơn giản
+ Bước 1:
Rửa sạch cá rồi để ráo. Lau tay khô rồi đeo găng tay cao su, sau đó dùng dao rạch một đoạn nhỏ trên hậu môn của cá. Lưu ý, đoạn rạch này nên có độ lớn vừa phải đủ để nhét vừa ngón tay thôi nhé.
+ Bước 2:
Lấy chiếc đũa cũ không dùng đến, rửa sạch rồi chọc vào miệng cá. Khéo léo để phần đũa đè lên mang cá rồi ấn sâu đũa vào bụng cá.
Lúc này, bạn nên nhẹ tay và dùng đũa ấn sát theo thành bụng. Thao tác này sẽ giúp cho phần ruột cá bám vào bên thành bụng cá tách ra.
+ Bước 3:
Dùng một tay kẹp chặt hai đầu đũa, một tay giữ chặt thân cá. Khéo léo xoay tròn đôi đũa từ 1 - 2 vòng để tách hoàn toàn ruột cá ra khỏi thành bụng.
+ Bước 4:
Từ từ kéo đũa ra khỏi miệng cá, lưu ý nên vừa kẹp vừa kéo đũa để lấy được toàn bộ ruột cá và mang cá ra ngoài.
+ Bước 5:
Đem cá rửa dưới vòi nước mạnh rồi để cá ráo và chế biến.
Xem thêm video cách mổ cá bằng đũa
Một số món ăn ngon từ cá cho chị em tham khảo
- Đậm đà cá kho
- Cá om dưa
- Cá nướng muối ớt
- Ngọt thơm cá hấp bia
- Lạ miệng gỏi cá chấm mù tạt
- Giòn thơm cá chiên
- Đậm đà cá sốt cà chua
Phương AnhBạn đang xem bài viết Mổ cá siêu nhanh, siêu sạch lại không tanh chỉ nhờ vật dụng bỏ đi tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].