Cao răng là cặn cứng trên bề mặt răng do sự khoáng hóa của mảng bám. Cao răng thường có màu vàng hoặc đen cứng, bề mặt thô ráp tích tụ tại nhiều vị trí như mặt trong hàm dưới, mặt ngoài răng hàm trên… Vì cao răng có thể nhìn bằng mắt thường nên gây mất thẩm mỹ, ngoài ra nếu cao răng không bị loại bỏ sớm, lâu ngày sẽ gây ra một số bệnh liên quan đến răng miệng như sâu răng, chảy máu chân răng, viêm tủy…
Để có thể loại bỏ lớp cao răng một cách nhanh nhất, bạn có thể đến nha khoa. Trong trường hợp bận rộn, không có thời gian thì hãy áp dụng ngay công thức sau đây. Chỉ với một nắm húng quế và vài vỏ cam chưa tới 2 nghìn đồng, bạn đã có thể tẩy sạch cao răng, mảng ố vàng cứng đầu:
Nguyên liệu:
Để giúp răng trắng sáng bằng rau húng quế, bạn cần chuẩn bị hai nguyên liệu và làm theo các bước như sau:
200g rau húng quế.2 vỏ cam.
Cách làm:
1, Rau húng quế nhặt lấy phần lá tươi, xanh và rửa thật sạch dưới vòi nước. Vỏ cam rửa sạch để ráo. Phơi vỏ cam và rau húng quế dưới nắng to cho thật khô.
2, Cho vỏ cam và rau húng quế khô vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, trút vô lọ thủy tinh để dùng trong thời gian dài.
3, Trộn hỗn hợp bột vỏ cam và rau húng quế với một ít nước lọc thành hỗn hợp sệt trong một cái bát nhỏ.
Cách dùng:
1, Súc miệng với nước muối ấm pha loãng để làm sạch răng và loại bỏ bớt vi khuẩn trong khoang miệng, sau đó đánh răng với kem như thông thường.
2, Nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp bột húng quế và vỏ cam đã thực hiện như trên và chà lên răng trong khoảng 2 – 3 phút. Thực hiện công thức này vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, chỉ sau 1 tuần đầu tiên hàm răng đã trở nên trắng sáng rõ rệt. Bên cạnh đó, tình trạng sâu răng giảm hẳn, hơi thở thơm mát, sảng khoái.
Lưu ý: Bạn nên chà nhẹ nhàng khắp khoang miệng để hỗn hợp này thẩm thấu sâu, giúp loại bỏ tận gốc mảng bám, ố vàng trên răng. Cuối cùng, súc miệng lại với nước lạnh như bình thường.
Húng quế là loại rau gia vị được sử dụng phổ biến trong các món ăn thường ngày của nhiều gia đình Việt. Đây cũng là một trong những loại rau mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cho con người với rất nhiều công dụng chữa bệnh khác nhau.
Nhưng ít người biết rằng, húng quế còn là loại rau rốt tốt cho sức khỏe răng miệng vì chúng có khả năng “đánh bay” mảng cao răng, ố vàng và giúp hàm răng trắng sáng vô cùng hữu hiệu.
Sở dĩ chúng làm được việc này là nhờ hàm lượng vitamin, khoáng chất trong rau khi tiếp xúc với men răng sẽ tạo nên phản ứng nhẹ, giúp tẩy sạch mảng bám, cao răng và giúp hàm răng trắng sáng “như mới”.
Hi vọng với những nguyên liệu vừa rẻ tiền vừa dễ mua này, hàm răng của bạn sẽ luôn trắng sáng “như mới” mà không cần phải quá tốn kém thời gian và tiền bạc. Chúc bạn thành công!
Bạn đang xem bài viết Mẹo đánh bật cao răng đơn giản ngay tại nhà không hề tốn kém tại chuyên mục Cẩm nang của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].