Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Mẹ đảm gợi ý thực đơn 3 món ngon 'chất ngất' cho bữa tối của cả nhà

Gợi ý thực đơn bữa cơm tối cho ngày thứ 2 đầu tuần với đủ các món ngon lại dễ làm giúp chị em không phải đau đầu khi chuẩn bị mâm cơm cho cả nhà.

Gợi ý thực đơn cơm tối ngày thứ Hai

Mẹ đảm gợi ý thực đơn 3 món ngon 'chất ngất' cho bữa tối của cả nhà 0

Nem rán

Nguyên liệu:

- Thịt vai: 400g (nên chọn thịt sấn vai có cả mỡ)

- Hành tây: 1 củ nhỏ

- Giá đỗ: 150gr

- Cà rốt: 1 củ nhỏ

- Su hào: Nửa củ

- 100g miến, vài cái nấm hương, mộc nhĩ

- 2 quả trứng

- Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, mắm, gia vị

- Vỏ bánh đa nem: 35 – 40 cái

Mẹ đảm gợi ý thực đơn 3 món ngon 'chất ngất' cho bữa tối của cả nhà 1

Cách làm nem rán:

- Bước 1:

+ Thịt mua về rửa sạch, băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.

+ Các loại rau củ quả để làm nem như hành tây, cà rốt, su hào, hành lá, rau mùi, giá đỗ thái và băm thật nhỏ. Cà rốt, su hào thái chỉ, sợi dài khoảng 3 -4 cm.

+ Ngâm miến trong nước ấm tầm 30 độ C khoảng 5 phút cho mềm rồi cắt ngắn. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, cắt bỏ phần rễ và chân nấm già, thái nhỏ.

- Bước 2:

+ Cho tất cả các nguyên liệu làm nem rán đã chuẩn bị ở các bước trên vào một âu lớn. Cho thêm một thìa ăn cơm dầu ăn, thêm hạt tiêu, mắm, gia vị, hạt nêm. Đập thêm 2 quả trứng vào âu.

- Bước 3:

+ Trải bánh đa nem ra (nên trải trên thớt hoặc mâm bằng phẳng, dùng tay nhúng vào bia hoặc dấm để vỏ bánh được giòn rồi xoa đều quanh mặt chiếc bánh).

+ Xúc một lượng nhân thịt nem đặt vào bánh đa, cuộn 1 vòng cho kín rồi gập hai đầu hai bên lại. Cuộn tiếp vòng nữa cho đến hết chiếc bánh đa nem là được.

Lưu ý khi cuốn nem bạn nên cuốn tất cả các nem một lượng bằng nhau, cuộn chặt tay, để những chiếc nem được đều nhau và khi rán nem không bị vỡ vụn.

- Bước 4:

+ Đun sôi dầu ăn đến lúc già, cho nem vào rán qua, khi ăn sẽ rán nem lại 1 lần nữa cho chín vàng đều là được.

+ Khi rán nem bạn rán cho một mặt vàng đều rồi lật sang mặt dưới rán đến khi nem chuyển màu vàng cánh gián.

Nộm măng tươi

Để làm món nộm măng tươi ngon, bạn có thể áp dụng theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây là một công thức làm nộm măng tươi được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu:

- Măng tươi thái sợi: 300g

- Tôm: 200g

- Thịt ba chỉ: 200g

- Lạc rang giã dập

- Rau răm, rau húng quế

- Bánh phồng tôm, bánh đa ăn kèm

- Gia vị cần dùng: Muối + nước mắm + đường + tỏi + ớt

Mẹ đảm gợi ý thực đơn 3 món ngon 'chất ngất' cho bữa tối của cả nhà 2

Cách làm:

- Bước 1:

Với măng bạn rửa sạch rồi ngâm khoảng 15 phút với nước muối loãng rồi rửa lại lần nữa với nước sạch, để ráo nước. Nên luộc qua măng với nước sôi trong khoảng 7-10 phút để loại bỏ hết mọi độc tố.

- Bước 2:

Tôm mua về rửa sạch rồi bóc sạch vỏ, để lại phần đuôi cho món ăn thêm đẹp mắt, loại bỏ phần chỉ đen ở sống lưng của tôm. Sau đó đem ướp cùng 1 thìa cafe muối rồi hấp hoặc luộc cho tôm chín.

- Bước 3:

Thịt ba chỉ rửa sạch rồi luộc cho chín, sau đó mới thái thành miếng vừa ăn. Rau răm + rau húng quế bạn nhặt, rửa sạch rồi thái rối để bóp nộm cho ngon.

- Bước 4: 

Để có cách làm nộm măng chua ngon, ngoài nguyên liệu tươi ngon thì nước mắm trộn nộm vô cùng quan trọng. Dùng ớt, tỏi băm nhuyễn cùng 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, nước cốt chanh rồi khuất đều lên.

- Bước 5:

Cho tôm + măng + thịt ba chỉ vào một cái âu đựng lớn rồi cho rau thơm và nước mắm vào sau đó trộn cho thật đều.

Khi trộn xong bạn cho nộm ra đĩa rồi rắc thêm chút lạc cho thơm, sau đó gắp nộm ra đĩa để cả nhà thưởng thức.

Rau cải luộc

Nguyên liệu:

- Rau cải 

- Một chút muối ăn

Mẹ đảm gợi ý thực đơn 3 món ngon 'chất ngất' cho bữa tối của cả nhà 3

Cách làm:

- Bước 1:

Rau cải  mua về nhặt hết lá úa rồi rửa sạch sau đó để cho ráo nước.

- Bước 2:

+ Đun nồi nước sôi rồi cho rau vào luộc. Khi thấy rau chín tới thì tắt bếp, không nên luộc rau quá lâu dễ bị nhũn. Nên cho chút muối vào nồi luộc để rau ngon hơn nhé.

+ Vớt rau ra bát nước đá để rau xanh đẹp mắt.

Dưa chuột

Mẹ đảm gợi ý thực đơn 3 món ngon 'chất ngất' cho bữa tối của cả nhà 4

Nguồn ảnh: Fb Nguyễn Hương Giang

Mai Hương (Tổng hợp)

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính