Ăn dưa chua nhiều quá mức hàng ngày là không được khuyến khích. Ăn uống điều độ là cách tốt nhất để giải quyết cơn thèm ăn và tránh mọi vấn đề không mong muốn.
Thành phần dinh dưỡng của dưa chua
Nhìn chung, giá trị dinh dưỡng của dưa chua về cơ bản là không nhiều. Dưa chua có rất ít cholesterol và cũng rất ít protein và chất béo. Nó cũng có thể cung cấp canxi, chất xơ và vitamin C. Mỗi loại dưa muối có thể chứa một lượng natri, chất béo và calo khác nhau.
Mặc dù dưa chua không có nhiều khoáng chất và vitamin, nhưng việc ăn dưa chua cùng với bữa ăn có thể giúp tăng cường hàm lượng men vi sinh.
Ăn dưa chua trong thai kỳ có an toàn không?
Ăn dưa chua trong thai kỳ ở mức vừa phải là an toàn. Hơn nữa, trong khi mang thai, điều quan trọng là phải đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống cho sức khỏe của bạn và em bé đang phát triển.
Dưa chua không có nhiều nhiều giá trị dinh dưỡng. Vì vậy, tốt nhất là sử dụng nó ở mức tối thiểu.
Lợi ích của việc ăn dưa chua khi mang thai
Ăn dưa chua trong chừng mực khi mang thai có thể đem lại một số lợi ích sau:
- Giúp duy trì cân bằng điện giải
Các khoáng chất như natri và kali là chất điện giải quan trọng đối với cơ thể. Khi mang thai, cơ thể bạn có thể cần nhiều lượng chất điện giải hơn để đáp ứng nhu cầu của thai nhi đang phát triển.
- Không có cholesterol và ít chất béo
Dưa chua không chứa cholesterol và chất béo. Vì vậy, dưa chua có thể là một lựa chọn tốt để ăn kèm vì nó không làm bạn tăng cân.
- Tăng cường tiêu hóa
Dưa chua được cho là cải thiện tiêu hóa và thậm chí chức năng miễn dịch. Dưa chua có chứa vi khuẩn lành mạnh. Vì vậy, ăn dưa chua có thể hỗ trợ nhân lên các vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa của bạn.
- Chứa chất chống oxy hóa
Dưa chua được cho là có chất chống oxy hóa. Các chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại các gốc tự do.
- Nguồn vitamin và khoáng chất
Dưa chua có thể cung cấp cho bạn các vitamin quan trọng như vitamin A, C, K và các khoáng chất như canxi, sắt và kali, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh khi mang thai bằng cách tăng cường hệ miễn dịch.
Nguy cơ của việc ăn dưa chua khi mang bầu
Gần như tất cả các loại dưa chua đều có hàm lượng muối cao. Ăn quá nhiều muối qua dưa chua khi mang thai có thể dẫn đến tăng huyết áp thai kỳ, thậm chí dẫn đến đau tim và đột quỵ.
Ăn dưa chua cay với chất bảo quản hóa học có thể gây đầy hơi khi mang thai.
Thận trọng khi ăn dưa chua
Một số biện pháp phòng ngừa bạn có thể lưu ý nếu bạn muốn ăn dưa chua khi mang thai:
- Ăn dưa chua quá mức có thể dẫn đến mất nước. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn uống nhiều nước để giữ nước phù hợp. Ngoài ra, uống nước cũng có thể giúp cân bằng nồng độ natri trong cơ thể.
- Nếu bạn bị viêm dạ dày khi mang thai, tốt hơn hết là tránh ăn dưa chua trong thời gian này.
- Tránh ăn dưa chua quá cay vì nó có thể gây ra bệnh lỵ và các vấn đề tiêu hóa như ợ nóng và axit.
- Dưa chua chứa quá nhiều natri có thể gây tăng huyết áp thai kỳ, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi.
- Tránh dưa chua có chất bảo quản hóa học vì chúng có thể gây ra các biến chứng không cần thiết trong thai kỳ.
- Bạn có thể chọn dưa chua không đường để tránh tăng cân.
Hãy cẩn thận khi ăn dưa chua trong khi mang thai. Thỉnh thoảng bạn có thể ăn với số lượng ít, vì nó có thể mang lại một số lợi ích. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn dưa chua và trao đổi về mối quan tâm của bạn về sự an toàn và các phản ứng dị ứng.