Mật ong chanh uống vào buổi sáng rất tốt nhưng ít ai biết có 3 trường hợp đừng dại mà uống, đặc biệt là người đau dạ dày

Lượng axit trong chanh nếu được nạp vào cơ thể thường xuyên sẽ làm gia tăng tiết dịch vị gây kích thích mạnh mẽ lên niêm mạc dạ dày gây ra tình trạng đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân bị dạ dày.

Mật ong chanh rất tốt nhưng 3 người không nên uống.

Mật ong chanh rất tốt nhưng 3 người không nên uống.

Uống nước mật ong chanh có tác dụng gì?

Theo lương y Lê Thị Biên Thùy, chanh có tính axit cao, mật ong có tính bazo. Chanh là nguồn tuyệt vời của vitamin C, flavonoid, kali. Mật ong có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, tái tạo da.

Mật ong chanh giúp đốt cháy chất béo. Đó là thức uống tuyệt vời vào buổi sáng, vì vậy buổi sáng uống một ly nước ấm với vài giọt mật ong và một thìa nước cốt chanh sẽ rất tốt cho sức khỏe. Hỗn hợp này làm tăng hoạt động trao đổi chất, hỗ trợ đốt cháy chất béo.

3 trường hợp không nên uống mật ong chanh

Mật ong rất tốt nhưng "món" này không phải ai cũng nên uống. Những người sau đây tốt nhất không nên uống nước chanh vào sáng sớm vì có thể làm tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn:

Người bị trào ngược dạ dày thực quản và trào ngược axit

Nước chanh có thể gây ra chứng ợ nóng, trào ngược dạ dày thực quản và trào ngược axit ở một số người, nhất là người đang có bệnh.

Đối với những người đã bị đau dạ dày nên uống mật ong và cốc nước ấm vào buổi sáng rất tốt, không nên uống mật ong và chanh. Bời vì axit trong chanh khi đi vào dạ dày có thể gây kích ứng dạ dày khiến axit tiết ra nhiều hơn gây ra chứng ợ nóng. 

Với những người chỉ có hiện tượng nhẹ, nếu muốn uống mật ong chanh buổi sáng thì cũng chỉ nên cho vài giọt chanh.

Người có vấn đề về răng

Chanh có chứa axit xitric có thể ăn mòn men răng, đặc biệt là ở người đang có vấn đề về răng miệng.

Người bị loét miệng

Uống nhiều nước chanh có khả năng làm trầm trọng thêm hoặc gây ra vết loét.

Không nên pha mật ong với nước nóng mà chỉ nên pha với nước ấm. Mật ong có thể bị biến tính trong nước nóng. Không nên quá 1 muỗng cà phê mật ong. Cũng không nên cho quá nhiều chanh bởi axit trong chanh khi vào dạ dày sẽ gây kích thích dạ dày khiến dịch axit tiết ra nhiều hơn, gây nên chứng ợ chua.

V.Linh

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính