Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở Hà Nội đi học: Lịch học, điều kiện bán trú như thế nào?

Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở Hà Nội được đi học trực tiếp từ ngày 6/4 tới. Vậy lịch học của các con như thế nào? Có được bán trú tại trường hay học 1 buổi/ngày?

Chiều 4/4, UBND TP Hà Nội quyết định chính thức cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đi học trực tiếp sau 1 thời gian dài nghỉ dịch COVID-19.

Hà Nội cũng thông tin về lịch học và hoạt động bán trú của học sinh. Cụ thể: Về nguyên tắc thực hiện, trên cơ sở tự nguyện, đồng thuận của cha mẹ học sinh, các trường tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 6 theo kế hoạch dạy học của trường và tổ chức hoạt động bán trú, dạy học 2 buổi/ngày theo nội dung của Công văn số 773 ngày 29/3/2022 của Sở GD&ĐT. 

Theo Công văn số 773, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình dịch COVID-19 tại địa phương, trên cơ sở kế hoạch tổ chức và nhu cầu hoạt động bán trú của các trường, các cơ sở giáo dục xem xét và quyết định cho phép các trường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn được tổ chức hoạt động bán trú.

Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở Hà Nội đi học: Lịch học, điều kiện bán trú như thế nào? 0

Các trường, các cơ sở giáo dục căn cứ vào tình hình và điều kiện của từng đơn vị để xây dựng phương án tổ chức hoạt động bán trú khi học sinh đi học trực tiếp, đáp ứng nhu cầu tổ chức các hoạt động giáo dục của đơn vị và nguyện vọng của phụ huynh học sinh, chủ động báo cáo và xin ý kiến phê duyệt của UBND các quận, huyện, thị xã.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng lưu ý, việc tổ chức hoạt động bán trú phải thực hiện theo nguyên tắc tự nguyện, đồng thuận của cha mẹ học sinh. Các trường, các cơ sở giáo dục phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế và ngành Giáo dục, trong đó bảo đảm theo nguyên tắc hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các học sinh trong cùng lớp và giữa các lớp.

Các trường ưu tiên tổ chức ăn, ngủ, nghỉ ngay tại lớp học; giãn cách tối đa theo điều kiện của từng lớp. Học sinh ăn theo suất ăn riêng, không dùng chung các đồ dùng cá nhân, rửa tay với nước sạch và xà phòng trước và sau khi ăn. Nhà trường phải vệ sinh, khử khuẩn nhà ăn sau mỗi lượt tổ chức cho học sinh ăn (nếu tổ chức ăn ở nhà ăn chung của nhà trường), đồng thời bảo đảm an toàn thực phẩm theo đúng quy định.

V.Hưng

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính