Theo đó, từ ngày 6/9, các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm của thành phố và các quận, huyện, thị xã sẽ bắt đầu ra quân kiểm tra.
UBND TP.Hà Nội yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vi phạm về chất lượng, điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, đặc biệt với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu.
Các sở, ngành chủ động tổ chức đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành hoặc liên ngành tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh Trung thu, kẹo, nước giải khát, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh, nhân bánh, bao bì đựng bánh trung thu.
Thời gian tiến hành kiểm tra từ ngày 6/9 đến 6/10/2020. Nếu phát hiện các đơn vị, tổ chức, cá nhân vi phạm, các cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm.
Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, các lực lượng chức năng kết hợp tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng về việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời tuân thủ quy trình phòng, chống dịch COVID-19...
An AnBạn đang xem bài viết Hà Nội: Từ ngày 6/9 sẽ kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại chuyên mục Xã hội của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].