Hà Nội tiêm mũi 3 vắc-xin COVID-19 từ nay đến hết tháng 6/2022, đối tượng nào được tiêm

Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ triển khai tiêm mũi 3 vắc-xin phòng COVID-19 từ nay đến hết tháng 6/2022. Vậy những đối tượng nào sẽ được tiêm mũi 3?

UBND TP.Hà Nội đã ban hành kế hoạch về việc triển khai tiêm vắc-xin phòng COVID-19 liều bổ sung và liều nhắc lại.

Theo đó, nhằm tăng cường miễn dịch phòng COVID-19 cho người dân, kế hoạch đề ra mục tiêu là trên 95% người từ 18 tuổi trở lên có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng đã được tiêm đủ liều cơ bản vắc-xin phòng COVID-19 hoặc người đã tiêm đủ liều cơ bản bằng vắc-xin của hãng Sinopharm hoặc vắc xin Sputnik V sẽ được tiêm 1 mũi bổ sung vắc-xin phòng COVID-19.

Đồng thời, trên 95% người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản hoặc bổ sung sẽ được tiêm 1 mũi vắc-xin nhắc lại vắc-xin phòng COVID-19.

  Hà Nội tiêm mũi 3 vắc-xin COVID-19 từ nay đến hết tháng 6/2022. Ảnh minh họa

Hà Nội tiêm mũi 3 vắc-xin COVID-19 từ nay đến hết tháng 6/2022. Ảnh minh họa

Kế hoạch tiêm triển khai từ tháng 12/2021 đến tháng 6/2022 theo tình hình dịch cũng như mức độ cung ứng vắc-xin của Bộ Y tế.

Đối tượng triển khai là người từ 18 tuổi trở lên, đã tiêm đủ liều cơ bản (tiêm 01 mũi hoặc 2 mũi hoặc 3 mũi tùy loại vắc-xin). Trong đó, với từng mũi tiêm có những yêu cầu cụ thể:

- Đối với liều tiêm liều bổ sung:

+ Loại vắc-xin cùng loại với liều cơ bản hoặc vắc-xin mRNA. Khoảng cách tiêm 1 mũi bổ sung sau mũi cuối cùng của liều cơ bản từ 28 ngày đến dưới 3 tháng.

+ Các nhóm đối tượng triển khai tiêm: Người có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng (người cấy ghép tạng, ung thư, HIV, đang điều trị thuốc ức chế miễn dịch hoặc đã điều trị trong vòng 6 tháng...); người đã tiêm đủ liều cơ bản bằng vắc-xin của hãng vắc-xin Sputnik V. Ưu tiên tiêm trước cho người từ 50 tuổi trở lên.

- Đối với liều tiêm nhắc lại:

+ Nếu các mũi tiêm cơ bản hoặc bổ sung cùng loại vắc-xin thì tiêm mũi nhắc lại cùng loại đó hoặc vắc xin mRNA.

+ Nếu trước đó đã tiêm các loại vắc-xin khác nhau thì tiêm mũi nhắc lại bằng vắc xin mRNA. 

+ Nếu tiêm liều cơ bản hoặc bổ sung là vắc-xin của hãng Sinopharm thì có thể tiêm mũi nhắc lại cùng loại đó hoặc vắc-xin mRNA hoặc vắc-xin véc tơ virus (vắc-xin AstraZeneca).

+ Khoảng cách giữa liều cơ bản hoặc bổ sung với liều nhắc lại là ít nhất 3 tháng.

+ Các nhóm đối tượng triển khai tiêm liều nhắc lại là: Người đã tiêm hoặc chưa tiêm liều bổ sung; ưu tiên người có bệnh nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người từ 50 tuổi trở lên, người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19, nhân viên y tế.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO