Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Hà Nội: Người dân hộ nghèo thành thị được hỗ trợ 2,5 triệu đồng/tháng từ 1/1/2022

Nhằm thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, từ 1/1/2022 Hà Nội hỗ trợ người dân hộ nghèo thành thị 2,5 triệu đồng/tháng.

Đây là nội dung được nhắc đến trong Nghị quyết 17/2021/NQ-HĐND về một số chính sách đặc thù thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của Thành phố Hà Nội.

Quy định áp dụng với các đối tượng gồm: Trẻ em dưới 15 tuổi, người cao tuổi cô đơn, người khuyết tật đặc biệt nặng, người mắc bệnh hiểm nghèo và phải đảm bảo các điều kiện gồm:

- Là thành viên thuộc: Hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo, hộ thoát cận nghèo;

- Trong hộ không có người trong độ tuổi lao động hoặc có người trong độ tuổi lao động nhưng bị khuyết tật đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội...

  Từ 1/1/2022 Hà Nội hỗ trợ người dân hộ nghèo thành thị 2,5 triệu đồng/tháng. Ảnh minh họa

Từ 1/1/2022 Hà Nội hỗ trợ người dân hộ nghèo thành thị 2,5 triệu đồng/tháng. Ảnh minh họa

Theo đó, Hà Nội hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng/người đối với người sống tại khu vực nông thôn (các xã) và 2,5 triệu đồng/tháng/người đối với người sống tại khu vực thành thị (các phường, thị trấn).

Trước đây, mức hỗ trợ này là 1,4 triệu đồng/người/tháng ở khu vực thành thị và 1,1 triệu đồng/người/tháng ở khu vực nông thôn.

Bên cạnh đó, hỗ trợ hằng tháng mức 440.000 đồng/người/tháng cho người cao tuổi thuộc hộ nghèo không có khả năng tự phục vụ bản thân.

Trường hợp đối tượng thuộc diện được hưởng các mức hỗ trợ, trợ cấp, trợ giúp hằng tháng khác thì được hưởng một mức hỗ trợ cao nhất.

Đối với chính sách hỗ trợ về y tế, Thành phố hỗ trợ 100% mức đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình cho thành viên hộ nghèo được công nhận thoát nghèo đồng thời thoát cận nghèo; thành viên hộ cận nghèo được công nhận thoát cận nghèo.

Thời gian hỗ trợ 36 tháng kể từ tháng được công nhận thoát nghèo, thoát cận nghèo.

Về giáo dục, hỗ trợ 100% học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho trẻ em học mẫu giáo, học sinh phổ thông là thành viên hộ nghèo được công nhận thoát nghèo đồng thời thoát cận nghèo. 

Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày 1/1/2022.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO